5 tips để bán laptop cũ được giá cao nhất!

Nhiều khi sửa chữa laptop không được thì bạn có thể mang bán laptop của mình. Ngày càng có nhiều người có nhu cầu bán laptop cũ. Rất nhiều lý do để bán laptop cũ như nâng cấp đời máy, kiếm thêm khoản tiền chi tiêu. Việc bán laptop cũ  để được giá cao cũng rất được quan tâm. Bởi không ai muốn bán lại chiếc laptop của mình với giá thấp hoặc không tương xứng với giá trị của máy. Nếu không biết cách bán, rất có thể bạn sẽ bị hớ. Chỉ cần có 5 tips này bạn có thể bán laptop cũ được giá cao nhất đó! Bạn tin không?

Để bán laptop cũ được giá tốt nhất, không bị “hớ”, chính bạn phải hiểu rõ tình trạng laptop của mình. Từ đó sẽ phần nào đánh giá được chiếc laptop đó đáng giá bao nhiêu. Trước khi bán laptop cũ, bạn nên kiểm tra lại laptop của mình ở tất cả các khía cạnh. Tuy nhiên, nếu không biết được những phần mềm test máy phức tạp, điều bạn cần biết chỉ là kiểm tra cấu hình laptop của bạn.

5 tips để bán laptop cũ được giá cao nhất!

Các mẫu laptop có cấu hình cao chắc chắn sẽ được giá hơn những máy cấu hình thấp. Điều này thì bạn không thể kiểm soát được vì tuỳ từng loại máy sẽ có cấu hình khác nhau, bộ nhớ và dung lượng khác nhau. Để biết cầu hình laptop của mình. Mình sẽ bày cho bạn cách cơ bản nhất đó là:
+ Bấm tổ hợp phím: Win+R hiện ra hộp thoại Run. 

+ Bạn gõ lệnh “dxdiag” rồi ấn Enter. Cấu hình máy sẽ hiện ra. Bạn có thể kiểm tra được cấu hình. Ví dụ bạn thấy hình ảnh như sau: 

5 tips để bán laptop cũ được giá cao nhất!

Theo như bạn thấy thì: Tên laptop là model: HP Probook 6560b. Cầu hình: Core i5-2520M. Ram 8GB. Dung lượng ổ cứng bạn có thể kiểm tra trong My Computer hoặc tham khảo trên mạng xã hội. Nhờ đó bạn cũng có thể ước lượng được giá máy của mình rồi.

Nếu bạn không muốn nhiều phiền phức mà vẫn muốn bán laptop cũ được giá cao thì hãy mang đến các hàng thu mua laptop cũ. Nhưng trước khi làm điều đó thì bạn cần tham khảo giá thị trường, giá các địa chỉ thu mua laptop cũ. Tham khảo giá cả ở các nơi thu mua laptop cũ để có thể tìm ra được địa chỉ bán tốt nhất. Mỗi nơi sẽ có những mức giá khác nhau. Có nơi giá thu mua khá thấp, còn có chỗ thu mua laptop cũ giá cao. 

Ví dụ: Lên google và gõ tìm: “thu mua laptop cũ” bạn sẽ ra ngay địa chỉ thu mua laptop cũ uy tín… ở những bài đầu tiên.

Hầu hết các địa chỉ thu mua laptop đều có số hotline. Bạn chỉ cần gọi điện và cung cấp thông số kỹ thuật, cấu hình, chất lượng máy cũ hay mới,… Từ đó, người bán sẽ đưa ra mức giá thu mua laptop cũ. Bạn có thể tham khảo nhiều địa chỉ thu mua khác nhau và đưa ra lựa chọn cuối cùng nên bán cho cửa hàng nào.

Nếu bạn có người thân quen cần mua laptop thì đây sẽ là cách để bạn chủ động đưa ra mức giá thích hợp với mình. Những người mua trực tiếp laptop cũ thường đang rất có nhu cầu và có thể sẵn sàng đàm phán để có mức giá phù hợp nhất cho cả hai bên. 

Tuy nhiên, việc bán cho người thân đôi khi sẽ đem lại những phức tạp sau này về việc bảo hành cho bạn. Và bạn cũng cần chắc máy của bạn phải “ngon” nhé!!

Nếu bạn không tìm được người mua laptop cũ trực tiếp thì đăng bán trên các diễn đàn, hội nhóm, mạng xã hội sẽ là cách cực kỳ hiệu quả. Các công cụ này là phương tiện thu hút nhiều người có nhu cầu mua laptop cũ nhất.

Tại các diễn đàn mua bán laptop cũ, có rất nhiều người đến truy cập và có nhu cầu mua bán laptop. Bạn sẽ nhanh chóng bán laptop cũ được giá. Để có khách tìm mua thì bạn nên mô tả kỹ lưỡng tình trạng máy. Đồng thời phải đưa ảnh để tăng sự tin cậy.

5 tips để bán laptop cũ được giá cao nhất!

Trên thực tế, để bán laptop cũ được giá trên các trang mua bán trực tuyến cũng không phải là dễ. Bởi bạn cần chờ người chấp nhận với mức giá bạn đưa ra. Đồng thời cũng cần người có nhu cầu mua laptop bạn đang rao bán. Tuy đây là cách để bạn chủ động ra giá mình mong muốn nhưng lại khá tốn thời gian chờ đợi. Vì thế, cách tốt nhất là đem bán laptop cũ cho các cửa hàng thu mua.

Hiện nay có rất nhiều nơi thu mua laptop cũ giá cao. Bạn cũng nên chú ý để lựa chọn được cửa hàng uy tín, chất lượng. Đồng thời cũng thu mua với giá cao nhất. Chính vì thế, tham khảo kỹ giá từng cửa hàng là rất cần thiết. Sau khi đã quyết định bán laptop cũ được giá cho một cơ sở thu mua laptop nào đó, bạn cần chú ý cung cấp đầy đủ và rõ ràng thông tin máy.

Mình cũng đã từng bán máy, và biết đến 1 cửa hàng thu mua laptop giá cao khá hợp lý, mua bán nhanh gọn lại chẳng cần thủ tục gì. Liên hệ SĐT 0971.658.999 nếu bạn không muốn mất công đi một vòng Hà Nội nhé.

5 tips để bán laptop cũ được giá cao nhất!

Thủ tục thu mua laptop cũ ở đó rất nhanh chóng và đơn giản. Bạn đem máy đến cửa hàng hoặc sẽ có người đến thu mua và sau đó bạn sẽ nhận được số tiền của mình. 

Vậy là việc bán laptop cũ được giá cũng không quá phức tạp phải không nào!

Hy vọng với những kinh nghiệm trên, bạn đã nắm rõ cách bán laptop cũ được giá và bán được laptop của mình với mức giá bạn mong muốn!

Có thể bạn quan tâm

Tin tức -