5 cách chụp màn hình máy tính win 10 nhanh gọn lẹ
Cách chụp màn hình máy tính win 10 là một trong những thủ thuật hay mà bất cứ người dùng nào cũng quan tâm đến bởi lẽ đây là một tính năng khá tiện dụng. Việc chụp màn hình máy tính sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ và thú vị khi sử dụng máy tính. Để có thể chụp màn hình máy tính win 10, có khá nhiều cách để bạn có thể thực hiện với nhiều công cụ có sẵn trên máy tính hoặc phần mềm hỗ trợ bên ngoài.

Vậy làm thể nào để chụp màn hình máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản nhất? Hãy để Fixlab.vn giúp bạn trả lời cho câu hỏi này với 5 cách chụp màn hình máy tính win 10 trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chụp màn hình máy tính win 10

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính win 10 đơn giản

Chụp màn hình máy tính là tính năng cần thiết trong quá trình sử dụng. Làm thế nào để chụp màn hình máy tính nhanh trên win 10? Hãy để chúng tôi giúp bạn giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ và cần thiết trên chiếc laptop của mình với 5 cách chụp màn hình máy tính win 10 mà có thể bạn chưa biết đấy.

Cách 1: Chụp màn hình máy tính win 10 theo cách cổ điển

Cổ điển nhất để có thể chụp màn hình máy tính win 10 ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc Alt + Printscreen (chỉ chụp riêng một cửa sổ) rồi vào phần mềm Paint mặc định của Windows để paste (Ctrl + V) hình đó xuống, chỉnh sửa và lưu lại.

Cách chụp màn hình máy tính win 10

Cách 2: Chụp màn hình máy tính win 10 bằng Snipping Tool

Windows 10 hoặc 7, 8 đều có thêm một công cụ gọi là Snipping Tool, cho phép người sử dụng khả năng chụp ảnh màn hình dễ dàng và chính xác hơn.

Cách chụp màn hình máy tính win 10

Để khởi động Snipping Tool, bạn hãy bấm Start và gõ “snipping tool” vào thanh tìm kiếm, bấm enter rồi chọn “New” với các phương thức chụp

Cách 3: Chụp màn hình máy tính win 10 bằng Snip Editor

Snip Editor – hay Microsoft Snip, là một ứng dụng đến từ dự án Microsoft Garage hoạt động tốt hơn một chút so với Snipping Tool. Snip Editor giúp bạn nhanh chóng chụp lại toàn bộ màn hình, một cửa sổ đang hoạt động, hoặc một khung chữ nhật tự chọn – và bạn có thể đặt nút PrtScn làm một phím tắt đến công cụ chụp màn hình của Snip Editor.

Cách chụp màn hình máy tính win 10

Cách 4: Chụp màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Windows + H

Để chụp màn hình máy tính win 10, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Nó sẽ giúp bạn chụp lại toàn bộ màn hình cùng lúc với việc mở công cụ Windows Share để bạn có thể ngay lập tức chia sẻ với bạn bè mình qua email, Facebook, Twitter, OneNote v.v.

Cách 5: Chụp màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Để có được một ảnh chụp nhanh một màn hình đang mở, sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + PrtScn.

Đây là tổ hợp phím giúp bạn chụp lại cửa sổ đang hoạt động và lưu hình ảnh vào trong clipboard. Tuy nhiên bạn cần sử dụng một công cụ chỉnh sửa ảnh để lưu giữ.

Cách chụp màn hình máy tính win 10

Như vậy Fixlab.vn đã chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp 5 cách chụp màn hình máy tính win 10 đơn giản nhất. Bạn có thể lựa chọn cách mà bạn cảm thấy dễ dàng thực hiện nhất để áp dùng cho máy tính của mình. Hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân để họ cùng biết đến thủ thuật thú vị này. Đừng quên theo dõi Fixlab.vn để nhận được thêm nhiều bí kíp thú vị và bổ ích khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)
Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: