Gợi ý cách chụp màn hình máy tính win 7 đơn giản nhất

Cách chụp màn hình máy tính win 7 hiện nay đang là một câu hỏi được khá nhiều người sử dụng máy tính quan tâm. Như các bạn đã biết win 7 là một hệ điều hành của nhà cung cấp phần mềm ứng dụng Microsoft. Nó được tích hợp nhiều tính năng hữu ích trong đó có chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím.
Tuy nhiên để có thể sử dụng chức năng này không phải ai cũng biết. Chính vì vậy ở bài viết tiếp theo này, Fixlab.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình máy tính win 7 chỉ với vài thao tác đơn giản. Cùng dành một ít thời gian để theo dõi nhé!

Chụp màn hình máy tính để làm gì?

Trước khi bước vào các bước thực hiện thì chúng ta cùng tìm hiểu xem lợi ích của việc chụp màn hình máy tính trong công việc, học tập là như thế nào nhé.
Chụp màn hình máy tính win 7 là thủ thuật giúp chúng ta ghi lại toàn bộ thông tin trên màn hình máy tính thành một file ảnh được lưu trữ lại và có thể dùng nó cho những mục đích khác. Với thủ thuật này sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn thường xuyên gửi mail, soạn văn bản, thiết kế hoặc trao đổi công việc.

Trong quá trình truy cập internet thì việc chúng ta muốn ghi lại những thông tin quan trọng để sau này tham khảo lại có thể là nội dung, hình ảnh hoặc các đoạn văn bản quan trọng. Những thủ thuật được áp dụng trên hầu hết các thiết bị như máy tính bàn, laptop…với cách thực hiện không khác nhau nhiều.

Cách chụp màn hình máy tính win 7 như thế nào?

Vậy làm sao để chụp màn hình máy tính nếu như có nhu cầu ? Có nhiều thủ thuật, phần mềm giúp chúng ta dễ dàng thực hiện tùy vào việc chúng ta muốn thực hiện như thế nào thôi. Với mỗi cách sẽ có những bước thực hiện khác nhau nhưng khá dễ thực hiện. Có thể sử dụng tổ hợp phím, sử dụng ứng dụng mặc định của hệ điều hành hoặc tải phần mềm bên thứ ba về máy tính.
Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết từng cách để các bạn dễ dàng nắm và tự thực hiện.

Tổ hợp phím chụp màn hình máy tính

Đây là cách được khuyến khích sử dụng nhất bởi nó đơn giản nhất và không cần quá nhiều thao tác và kiến thức.
Việc sử dụng tổ hợp phím chụp màn hình máy tính cũng khá đơn giản các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
Các bạn dùng tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen) để chụp lại màn hình.
Trong trường hợp phím PrtSc dùng chung với phím khác chứ không sử dụng riêng biệt thì các bạn cần bấm thêm phím Fn để kích hoạt nó lên. Tổ hợp đúng của nó sẽ là Windows + Fn + PrtSc.

Hình ảnh sau khi chụp sẽ được lưu tại Pictures -> Screenshots.

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng Paint

Chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng có sẵn trên hệ điều hành Windows đó là Paint kèm các phím chức năng để thực hiện việc chụp màn hình máy tính.
Có 2 cách thực hiện đó là chụp full màn hình và chụp một cửa sổ trên màn hình máy tính.

Chụp toàn bộ màn hình máy tính

Bước 1: Tại phần màn hình cần chụp chúng ta bấm phím Print Screen hoặc trên một số máy tính sẽ là PrtScn, Prnt Scrn, Print Scr….
Bước 2: Mở Paint bằng cách gõ Paint vào khung tìm kiếm sau đó chọn tổ hợp phím Ctrl + V để dán vào.
Bước 3: Sau đó chọn Ctrl + S để lưu lại hình ảnh đó.

Chụp một cửa sổ trên màn hình

Về cách thực hiện sẽ tương tự như ở trên chỉ khác ở tổ hợp phím sử dụng cụ thể sẽ là Alt + Print Screen và dán vào Paint như ở trên.

Ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu?

Mặc định mỗi lần chụp lại màn hình hình ảnh sẽ được lưu phần Pictures ở ổ đĩa cài đặt hệ điều hành. Trong quá trình sử dụng chúng ta có thể thay đổi đường dẫn lưu để tiện quản lý.

Cách chụp màn hình máy tính win 7 luôn luôn là thủ thuật máy tính cực kỳ hữu ích và nếu là dân văn phòng, thiết kế thì không nên bỏ qua. Hi vọng với các thủ thuật này Fixlab sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Website: https://fixlab.vn
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Địa chỉ: 21 Bạch Liêu, Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Youtube : https://www.youtube.com/fixlab
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.333.738
icons8-exercise-96 chat-active-icon