Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10 hiệu quả
Bạn đang sử dụng máy tính với hệ điều hành win 10? Bạn cảm thấy máy tính mình chạy khá chậm và muốn tìm Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10? Hãy cùng Fixlab.vn tìm hiểu về các thủ thuật làm máy tính win 10 chạy nhanh hơn một cách hiệu quả nhất nhé. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua máy tính mới để đảm bảo hiệu quả trong công việc thì bạn chỉ cần dành một ít thời gian để tham khẩo một số cách để có thể giúp máy tính bạn chạy nhanh hơn.

Gợi ý 8cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10

Dưới đây là 8 cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10 khá đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Không quá khó khăn để có thể thực hiện, vậy nên bạn chỉ cần theo dõi kỹ và làm đúng từng bước theo hướng dẫn thôi nhé!

#Cách 1: Khởi động lại máy

Nếu máy tính quá chậm sau thời gian làm việc dài thì cách đơn giản nhất là khởi động lại máy. Chế độ ngủ hoặc ngủ đông có thể giúp tiết kiệm năng lượng, nhưng việc khởi động lại hoàn toàn sẽ giải phóng bộ nhớ đệm và cho máy khởi đầu mới.

Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10

#Cách 2: Làm sạch ổ đĩa

Bộ nhớ trong đầy có thể làm chậm máy. Ta có thể giải phóng dung lượng bằng cách sử dụng Disk Cleanup của Windows. Trong thanh tìm kiếm, gõ disk, chọn Disk Cleanup. Nhấp vào nút “Clean up system files button”, kiểm tra các mục cần xóa và nhấp OK.

Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10

#Cách 3: Chọn hiệu năng High Performance

Khi sử dụng chế độ này, máy tính sẽ hoạt động đạt hiệu suất cao nhất nhưng đồng nghĩa với việc rất ngốn pin và điện.

Bạn chỉ cần làm theo các bước: Control Panel>System and Security>Power Options> High Performance.

Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10

#Cách 4: Tắt chỉ mục tìm kiếm 

Tuy tính năng này giúp hiển thị kết quả nhanh hơn nhưng nó sẽ tiêu tốn tài nguyên và làm chậm máy. Để tắt, nhấp chuột phải vào ổ, chọn Properties.

Trong tab General, bỏ chọn “Allow files on this drive to have contents indexed in addition to file properties”. Trong hộp kết quả, chọn “Apply changes to drive C:\, subfolders and files”.

Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10

#Cách 5: Tắt chương trình tự động chạy

Khi Windows khởi động, nó sẽ tự động chạy các chương trình bổ sung, làm máy tính chậm. Một số chương trình thực sự không cần phải chạy suốt cả ngày mà người dùng có thể vô hiệu hóa nó.

Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10

Click chuột phải vào Taskbar và chọn Task Manager>Startup. Nếu không thấy, nhấp More details>Startup. Tab Startup sẽ hiển thị tất cả các chương trình tự động chạy. Để vô hiệu hóa, nhấp chuột phải và chọn Disable.

#Cách 6: Task Manager

Task Manager giúp người dùng tắt các tiến trình đang tiêu tốn tài nguyên hệ thống. Nhấp chuột phải vào Taskbar, chọn Task Manager. Ở mục Name, người dùng có thể đóng chương trình bằng cách nhấp chuột phải và chọn End task.

Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10

#Cách 7: Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động

Vào Start>System>Control Panel>Advanced system settings>Performance Options để tắt các hiệu ứng chuyển động gây chậm máy.

Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10

#Cách 8: Tắt Windows tips

Windows 10 thỉnh thoảng cung cấp các lời khuyên để người dùng có thể sử dụng hệ điều hành tốt hơn. Tuy nhiên, nó sẽ theo dõi người dùng và gây khó chịu.

Để tắt, nhấp Start> Settings>System>Notifications & actions. Ở cuối phần Notifications, tắt Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows.

Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10

Trên đây là một số chia sẻ về cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10 mà Fixlab.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chắc chắn rằng sau khi đọc qua bài viết trên các bạn sẽ có thể dễ dàng tăng tốc máy tính của mình 1 cách toàn diện. Hãy thử áp dụng ngay cho máy tính của mình nhé. Hi vọng những thông tin được cung cấp đã mang đến những thông tin bổ ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên của Fixlab.vn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)
Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: