Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 8 trong chốc lát

Thông thường máy tính sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải một số hiện tượng như chậm, lag… đây là hiện tượng mà tất cả các hệ điều hành đều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, Fixlab.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 8 nhanh chóng chỉ bằng những thao tác đơn giản. Có khá nhiều cách để làm máy tính win 8 chạy nhanh hơn nhưng chúng tôi chỉ tổng hợp một số cách đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất dưới đây.

1. Tối ưu hóa ổ đĩa của bạn

Giữ ổ đĩa cứng của bạn luôn được tối ưu hóa bằng cách sử dụng các tính năng tối ưu hóa ổ đĩa có sẵn trong Windows 8, đó là một công cụ cơ bản có thể thay thế cho Disk Defragmenter.
Để bật tính năng tối ưu hóa ổ đĩa, bạn thực hiện như sau: Vào My Computer, chọn một ổ đĩa, sau đó nhấp vào thẻ Manage rồi nhấp tiếp vào nút Optimize.
Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 8
Khi đó, hộp thoại Optimize Drives sẽ xuất hiện, nơi bạn sẽ thấy một danh sách các ổ đĩa của bạn và tình trạng hiện tại của chúng.
Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 8
Trong Windows 8, các ổ đĩa sẽ tự động được lên kế hoạch để tối ưu hóa trên một cơ sở hàng tuần. Bạn có thể tự tối ưu hóa hoặc chống phân mảnh ổ đĩa trong Windows 8 bằng cách chọn nó và sau đó nhấp vào nút Optimize.
Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 8
Điều này sẽ bắt đầu quá trình chống phân mảnh bằng tay và bạn sẽ thấy rằng Windows 8 không có hai đường để di chuyển dữ liệu bị phân mảnh trên ổ đĩa cứng, bạn cũng có thể nhấp vào nút Analyze để nhanh chóng cập nhật các giá trị phần trăm bị phân mảnh.
Nếu bạn muốn thay đổi lịch trình tối ưu hóa tự động, hãy bấm vào Change settings.
Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 8
Bạn có thể loại bỏ các lịch trình để chống phân mảnh tự động tắt hoặc bạn có thể thay đổi nó từ hàng tuần đến hàng ngày hoặc hàng tháng. Bạn cũng có thể chọn tất cả các ổ đĩa hoặc một ổ đĩa cụ thể thay đổi lịch trình cho chúng dễ dàng.
Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 8

2. Loại bỏ những phần mềm không cần thiết

Việc lạm dụng phần mềm giúp bộ nhớ máy đầy làm giảm tốc độ load của máy tính khiến máy tính bạn chậm lại như rùa bạn hãy gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết và không thật hữu ích với bạn khỏi máy tính.
Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 8

3. Tắt hiệu ứng ảnh chữ không cần thiết khi sử dụng win 8

Tăng tốc win 8 bằng cách tắt hiệu ứng ảnh, chữ đang được nhiều người sử dụng. Khi sử dụng win 8 bạn nên tắt những hiệu ứng này đi vừa làm tăng tốc máy tính win 8 vừa giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng máy tính. Để tắt bỏ hiệu ứng bạn làm như sau
– Đầu tiên bạn kích phải chuột vào This PC->Properties-> Advanced system settings để giao diện hiển thị như hình sau:
Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 8
– Tiếp tục bạn chọn Settings (vùng khoanh đỏ ở trên). Sau đó tích vào ô Adjust for best perfomance->OK là xong
Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 8

4. Xóa sạch thư mục rác đã xóa trong Recycle Bin

Nhiều thư mục hay file bạn đã xóa, tưởng rằng đã xóa hết nhưng chưa nó vẫn còn lưu trong ổ Recycle Bin. Đơn giản bạn chỉ cần mở ổ thư mục này ra chọn tất cả và xóa sạch đi là được.
Nếu chưa có thư mục này ngoài màn hình đã lấy ra bạn hãy làm theo như cách đưa biểu tượng computer ra ngoài màn hình nhưng chỗ tích chọn bạn tích vào Recycle Bin và OK.
Thật đơn giản để có thể thực hiện tăng tốc máy tính với các Cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 8 trong chốc lát đúng không nào? Hãy lưu lại để có thể áp dụng khi cần thiết nhất nhé.
Hi vọng những thông tin được cung cấp trên bài viết đã mang lại những thông tin hữu hiệu dành cho bạn đọc. Chia sẻ đến bạn bè và người thân để họ cùng áp dụng cho máy tính của mình nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Website: https://fixlab.vn
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Địa chỉ: 21 Bạch Liêu, Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Youtube : https://www.youtube.com/fixlab
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.333.738
icons8-exercise-96 chat-active-icon