Cách reset máy tính win 7 như ban đầu với 6 bước cơ bản

Cách reset máy tính win 7 như ban đầu là một trong những phương pháp khôi phục cài đặt gốc cho windows để máy tính trở về trạng thái như lúc mới mua. Tuy nhiên tính năng khôi phục cài đặt gốc chỉ có trên Windows 8, 8.1 và 10. Đối với Windows 7 chúng ta thường sử dụng cách đó là ghost hoặc cài windows nhưng khá mất thời gian, vậy làm sao để reset máy tính win 7? Theo dõi bài viết dưới đây của Fixlab.vn để trả lời cho vấn đề này nhé!

6 bước đơn giản để reset máy tính win 7 như ban đầu

Reset máy tính Windows 7 là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để đưa Windows trở lại trạng thái bình thường ban đầu. Mặc cho hiện tại Windows đang hoạt động rất chậm và nhiễm virus. Cách làm mà Fixlab.vn chia sẻ này sẽ hoàn toàn làm Windows trở nên “sạch sẽ” và cho hiệu suất tối ưu trở lại.Cùng theo dõi nhé!

Cách reset máy tính win 7 như ban đầu 1

Cách reset máy tính win 7 như ban đầu 2

Cách reset máy tính win 7 như ban đầu 3

Cách reset máy tính win 7 như ban đầu 4

Use a system image you created earlier to recover your computer : Khôi phục máy tính của bạn bằng cách sử dụng file backup bạn đã tạo trước đó. Chúng ta có thể sử dụng cách này để khôi phục windows từ phân vùng phục hồi ẩn (nếu có).

Cách reset máy tính win 7 như ban đầu 5

Reinstall Windows: Cài lại windows, tất nhiên bạn phải có đĩa cài windows hoặc usb cài windows. Nếu như cách trên không được thì bạn chỉ còn cách đó là cài lại windows.

Cách reset máy tính win 7 như ban đầu 6

Cuối cùng các bạn nhấn nút Restart để khởi động lại máy tính của bạn và bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Lưu ý: Sau khi khởi động lại máy tính nếu các bạn thấy thông báo như hình dưới tức là máy tính của bạn không có vùng khôi phục ẩn, nếu gặp trường hợp này các bạn chỉ còn cách là cài lại Windows.

Với cách reset máy tính win 7 như ban đầu được cung cấp trên bài viết, các bạn sẽ có thể dễ dàng đặt lại hệ thống Windows 7 của bạn về cài đặt gốc mà không cần bất kỳ đĩa hoặc ổ đĩa ngoài nào. Chắc chắn là sau khi reset, máy tính của bạn sẽ mượt mà và nhanh hơn rất nhiều đấy. Hi vọng thủ thuật hay trên đây sẽ góp ích nhiều cho quá trình tìm kiếm của các bạn!

FIXLAB VIỆT NAM

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệ, Phường Trường Thi, TP Vinh
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Website: https://fixlab.vn
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: