Cách reset máy tính win 8 đơn giản – không mất dữ liệu

Bạn đang xài máy tính win 8, máy tính của bạn đang có hiện tượng lag gây khó chịu trong quá trình sử dụng và bạn đang tìm cách để reset máy tính win 8 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mặc dù bạn đã thử nhiều cách để có thể reset máy nhưng vẫn không có hiệu quả? Hệ điều hành win 8 có chức năng khá đặc biệt đó chính là cài đặt lại máy khi máy bị lag hay có virus… Việc thực hiện chức năng này sẽ giúp máy tình của bạn trở nên gọn nhẹ hơn rất nhiều. Vậy nên hãy dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây của Fixlab.vn để được hướng dẫn kĩ hơn về cách reset máy tính win 8 nhanh nhất nhé!

Chức năng reset trên win 8 là gì?

Reset trên máy tính win 8 là một trong những chức năng đặc biệt của hệ điều hành win 8, chức năng này có thể giúp bạn khôi phục máy tính trở về với trạng thái ban đầu. Tuy nhiên nếu không am hiểu về chức năng này, toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng của bạn sẽ có thể bị xoá sạch. Chính vì vậy Để reset máy an toàn và dữ liệu còn nguyên vẹn thì trước hết bạn phải sao chép dữ liệu từ phân vùng cài hệ điều hành sang mục khác.
Cách reset máy tính win 8
Reset máy tính win 8 cần thực hiện khi máy tính bạn gặp phải những hiện tượng khó chịu như tốc độ load ứng dụng chậm, lag… Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này, nhưng reset sẽ là cách hiệu quả và đơn giản nhất. Nếu máy của bạn bị lỗi phần mềm, nhiễm virus hay tất cả những vấn đề khác liên quan đến windows, Reset sẽ chấm dứt chúng.

Hướng dẫn cách reset máy tính win 8 đơn giản

Nếu như máy bạn hoạt động châm hơn và không được ổn định như trước đây thì việc reset máy tính sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt lại máy tính để máy tính được hoạt động nhanh như lúc mới ban đầu. Để có thể reset máy tính win 8, các bạn cần thực hiện theo các thao tác dưới đây:
Bước 1: Tìm giao diện settings. Tìm và click vào biểu tượng settings
Cách reset máy tính win 8
Bước 2: Chọn updates and recovery
Cách reset máy tính win 8
Bước 3: Chọn recovery
Cách reset máy tính win 8
Bước 4: Chọn Get started trong mục Remove everything and reinstall Windows
Cách reset máy tính win 8
Bước 5: Chọn next
Cách reset máy tính win 8
Bước 6: Chọn một trong hai ô bên dưới tùy mục đich của bạn
Cách reset máy tính win 8
Bước 7: Chọn Just remove my files
Cách reset máy tính win 8
Bước 8: Bạn chọn Reset và chờ đợi
Sau khi quá trình reset hoàn thành,bạn sẽ phải cài đặt lại một số cài đặt bạn đầu. Chắc chắn rằng sau khi thực hiện các bước này, máy tính của bạn sẽ tăng tốc hơn rất nhiều đấy.

Lưu ý khi reset máy tính win 8

Cách reset máy tính win 8 không thể giúp bạn loại bỏ được những lỗi về phần cứng, vậy nên bạn không cần phải quá thắc mắc với những lỗi phần mềm sau khi reset lại máy.
Sau khi reset máy xong, bạn nên tắt update window ngay lập tức trước khi kết nối với mạng. Lý do là vì, sau khi đã reset, máy mặc định tự động cập nhật windows, quá trình này ẩn chứa rất nhiều nguy cơ.
Vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn cách reset máy tính win 8 không mất dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang gặp phải một số thắc mắc về các thủ thuật trên máy tính thì đừng ngần ngại gì mà không truy cập Fixlab.vn để được giải đáp một cách chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin được cung cấp trên bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Website: https://fixlab.vn
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Địa chỉ: 21 Bạch Liêu, Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Youtube : https://www.youtube.com/fixlab
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.333.738