Hướng dẫn cách sửa lỗi IDM không bắt link​ tự động
Bạn đang tìm kiếm cách sửa lỗi IDM không bắt link​ tự động? IDM – gọi tắt của nternet Download Manager là một trong những phần mềm tăng tốc download trên máy tính. Đây là một trong những phần mềm được khá nhiều người sử dụng nhờ tính năng tự động bắt và tải link của nó rất thông minh. Tuy nhiên sau quá trình sử dụng một số trường hợp bạn sẽ phải gặp phải như IDM không bắt link download nữa. Vậy làm thế nào để khắc phục? Có mất nhiều thời gian không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Fixlab.vn để nhận được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Cách sửa lỗi IDM không bắt link

Cũng giống như khi chúng ta sử dụng các trình duyệt hằng ngày để lướt web như Chrome, Cốc cốc… chúng phải thường xuyên được update lên bản phù hợp đề phù hợp với tính năng trình duyệt, IDM cũng phải luôn update các bản cập nhật phù hợp để hợp với các trình duyệt đó. Vậy nên nếu một ngày IDM của bạn không tự động bắt link nữa có thể nguyên nhân là từ đây. Và bây giờ hãy cùng theo dõi cách khắc phục mà Fixlab.vn muốn chia sẻ đế bạn đọc ngay dưới đây.

#Cách 1: Kiểm tra cài đặt của IDM

Bạn cần chắc chắn mình đã bật tính năng tự động bắt link tải của IDM với trình duyệt mình đang sử dụng. Để kiểm tra các bạn mở IDM lên, sau đó chọn Option, tại thẻ General, bạn cần chắc chắn rằng đã tích vào trình duyệt mình muốn IDM tự động bắt link tải như hình bên dưới.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link​

#Cách 2: Kiểm tra phiên bản đang sử dụng

Để có thể tương thích tốt với phần lớn trình duyệt và hoạt động ổn định, bạn nên cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất. Để kiểm tra bạn chỉ cần mở IDM, chọn Help -> Check for updates và tiến hành cập nhật.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link​

#Cách 3: Kiểm tra tiện ích mở rộng của Chrome

Với trình duyệt Chrome, phần lớn trường hợp bạn sẽ cần cài lại tiện ích mở rộng để phần mềm có thể tự động bắt link giúp bạn.

Để cài đặt tiện ích của IDM, các bạn có thể copy đường dẫn sau trên trình duyệt Chrome: “chrome://extensions”. Tại đây bạn tìm đến IDM Intergration Module xem tiện ích mở rộng này đã được bật hay chưa.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link​

#Cách 4: Sử dụng chương trình diệt virus

Để ngăn chặn các loại virus, phần mềm độc hại… có thể xâm nhập vào hệ thống bất cứ lúc nào, các bạn nên sử dụng các chương trình diệt virus thông dụng và hoàn toàn miễn phí.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp một số cách sửa lỗi IDM không bắt link. Không quá khó khăn vậy nên bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần phải đem ra cửa tiệm để sửa chữa. Hi vọng với thủ thuật hay được cung cấp trên bài viết, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục và đưa IDM trở lại với trạng thái ban đầu. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)
Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: