6 cách tăng tốc máy tính win 7 cực nhanh và đơn giản

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cách tăng tốc máy tính win 7? Cho đến thời điểm này, Win 7 vẫn là 1 trong những hệ điều hành thông dụng, đặc biệt là với những máy tính có cấu hình không quá mạnh. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những thủ thuật tăng tốc máy tính Win 7 đơn giản và cực hữu ích giúp máy tính chạy nhanh và mượt mà hơn đáng kể. Cùng dành một ít thời gian để theo dõi nhé!

Bật mí cách tăng tốc win 7 nhanh chóng không cần phần mềm

Dưới đây là tổng hợp 6 cách tăng tốc máy tính win 7 đơn giản không cần tới phần mềm mà Fixlab.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Các bước đều được hướng dẫn rất chi tiết bằng hình ảnh, giúp bạn dễ dàng thực hiện.

1. Giảm thiểu các ứng dụng khởi động cùng máy tính

Có khá nhiều ứng dụng được cài đặt khởi động cùng Windows tuy nhiên trên thực tế không phải tất cả đều cần thiết và chúng có thể làm cho thời gian khởi động của máy lâu hơn và tài nguyên bị chiếm dụng khá lãng phí. Vì vậy nếu muốn máy tính nhanh hơn, bạn hãy tiến hành gỡ bỏ bớt các ứng dụng khởi động cùng hệ thống. Cách thực hiện như sau:
– Đầu tiên bạn nhấn vào Start sau đó gõ MFCONFIG, nhấn enter

cach-tang-toc-may-tinh-win-7
– Trong hộp thoại xuất hiện chọn tab Startup
– Tại hộp thoại này bạn sẽ thấy 1 loạt các ứng dụng và hãy bỏ chọn với các ứng dụng không cần thiết.

2. Kiểm tra và gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết

Một trong những thủ thuật tăng tốc máy tính win 7 đó là kiểm tra và gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết. Có khá nhiều phần mềm được cài sẵn trong máy hoặc trước đây bạn đã cài nhưng vào thời điểm hiện tại đã không còn cần thiết thì có thể gỡ bỏ để máy tính hoạt động tốt nhất, tránh việc tốn tài nguyên.
Các bước gỡ bỏ phần mềm:
– Chọn Control Panel=> Programs => Uninstall or change a program
– Chọn Turn Windows Features On or Off để gỡ bỏ những thứ bạn không sử dụng đi kèm (như các game hoặc các thanh công cụ mà các phần mềm thường tự cài thêm cho trình duyệt internet của bạn)

3. Dọn dẹp ổ đĩa máy tính

Dọn dẹp ổ đĩa là 1 việc làm khá hữu ích giúp máy tính của bạn chạy mượt mà hơn và xóa đi những file không cần thiết. Đây cũng là 1 thủ thuật tăng tốc máy tính Win 7 được khá nhiều người áp dụng.Với cách này bạn chỉ cần vào Start gõ Disk Cleanup và thực hiện quét dọn ổ đĩa cho máy tính.

4. Bỏ sử dụng ảnh nền

Với những người không quá quan trọng việc làm đẹp cho máy tính thì không sử dụng ảnh nền cũng là 1 cách làm đơn giản giúp tăng tốc độ. Hãy lựa chọn để màn hình nền thành màu đen mặc định, ngoài ra nếu muốn sử dụng ảnh nền thì đừng nên sử dụng ảnh nền có quá nhiều chi tiết, việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm dụng lượng ram cho máy tính.

5. Tắt chỉ mục tìm kiếm không cần thiết 

Search Index (lập chỉ mục tìm kiếm) là 1 tính năng đánh dấu mọi tập tin có trong máy tính để giúp quá trình tìm kiếm và kiểm tra kết quả nhanh hơn tuy nhiên lại ngốn khá nhiều tài nguyên của máy. Với các thư mục chứa quá nhiều (có thể là hàng nghìn hàng triệu file nhỏ mà bạn chắc chắn không bao giờ cần tìm kiếm thì hãy hủy bỏ)

– Từ hộp thoại tìm kiếm của Start gõ Index
– Trong tùy chọn Indexing Options bạn bấm vào nút Modify và loại bỏ các thư mục không cần thiết.

6. Lắp thêm ram

Nâng cấp dung lượng ram là cách làm hữu hiệu nếu bạn muốn cải thiện tốc độ của máy tính, nếu dung lượng ram của bạn đang thấp, hãy lắp thêm ram để giúp máy chạy nhanh và mượt mà hơn.

Trên đây là 1 số cách tăng tốc máy tính win 7 khá hiệu quả của Fixlab.vn mà bạn có thể áp dụng. Sau khi áp dụng các hướng dẫn tăng tốc và tối ưu Windows 7 trên, bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ & sự mượt mà hơn hẳn. Một thử nghiệm mà máy tính khỏe thực hiện thì thời gian khởi động Chrome đã giảm đi 5 giây. Thời gian boot vào Windows 7 chỉ hơn 10s. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Website: https://fixlab.vn
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Địa chỉ: 21 Bạch Liêu, Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Youtube : https://www.youtube.com/fixlab
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.333.738
icons8-exercise-96 chat-active-icon