Tổng hợp cách xóa phần mềm trên máy tính win 10 nhanh chóng
Hướng dẫn cách xóa phần mềm trên máy tính win 10 được cập nhật trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn nhanh chóng gỡ được những chương trình không mong muốn trong máy tính của mình. Tuy nhiên nếu bạn là người mới sử dụng hệ điều hành win 10 thì việc gỡ bỏ các phầm mềm trên máy tính sẽ gặp ít nhiều các khó khăn.

Việc xoá phần mềm trên máy tính sẽ giúp tăng hiệu suất hoạt động của máy tính, giúp máy tính bạn có thể hoạt động nhanh hơn. Xoá phần mềm trên máy tính win 10 sẽ khá hơn so với các hệ điều hành trước, vậy nên nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc này thì hãy dành một ít thơi gian để tham khảo bài viết dưới đây của Fixlab.vn nhé!

Cách xóa phần mềm trên máy tính win 10

 

Hướng dẫn cách xóa phần mềm trên máy tính win 10

Trên thực tế, hệ điều hành win 10 có khá nhiều thay đổi so với các hệ điều hành trước, từ sao diện đến thời gian cài đặt… Có khá nhiều cách để bạn có thể thực hiện xóa phần mềm trên máy tính win 10 được cung cấp dưới đây:

#Cách 1: Xoá phần mềm từ Settings

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I, lúc này cửa sổ Settings xuất hiện bạn kích chọn “System” trong lựa chọn đầu tiên.

Cách xóa phần mềm trên máy tính win 10

Bước 2: Tiếp tục ở khung bên trái Kích chọn “Apps & features” > Lúc này một danh sách các chương trình đã được cài đặt hiện ra > Kích chọn một chương trình muốn gỡ cài đặt.

Cách xóa phần mềm trên máy tính win 10

Bước 3: Nhấn vào nút “Uninstall” để gỡ cài đặt chương trình.

#Cách 2: Xoá phần mềm trực tiếp từ All Program

Bước 1: Trước tiên các bạn click vào nút Start –> Chọn All apps

Cách xóa phần mềm trên máy tính win 10

Bước 2: Tiếp tục tìm ứng dụng hoặc phần mềm cần gỡ bỏ hoặc xóa trong danh sách theo thứ tự chữ cái ABC chọn ứng dụng và chọn Uninstall.

Cách xóa phần mềm trên máy tính win 10

Nhưng chỉ những ứng dụng bạn cài thêm và một số ứng dụng bạn mới có thể gỡ bỏ. Những ứng dụng không có chữ Uninstall thì không thể gỡ bỏ

Bước 3: Tương tự đối với các phần mềm Desktop bạn cũng click chọn và chọn Uninstall

Cách xóa phần mềm trên máy tính win 10

Một thông báo hiển thị tiếp tục chọn Uninstall để xác nhận việc gỡ bỏ

Cách xóa phần mềm trên máy tính win 10

#Cách 3: Xoá phần mềm bằng ứng dụng

Bên cạnh hai cách gỡ bỏ phần mềm được cung cấp trên bài viết, chúng ta có thể xoá phần mềm trên máy tính win 10 nhờ sự hỗ trợ của một số phần mền như Ccleaner. Đây cũng là một trong những ứng dụng dễ dàng thực hiện để bạn có thể tối ưu tốc độ sử dụng trên hệ thống Win 10.

Thật sự đơn giản dể có thể xoá phần mềm trên máy tính win 10 đúng không nào? Hiện nay có khá nhiều phần mềm có thể hỗ trợ bạn gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết, tuy nhiên tổng hợp các cách xóa phần mềm trên máy tính win 10 được cung cấp trên bài viết đã có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện một cách nhanh chóng rồi. Chia sẻ đến bạn bé và người thân để họ cùng tham khảo và thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)
Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: