Hướng dẫn cách cài driver máy in canon 2900 cho máy tính win 7,8,10

Bạn đang sử dụng máy in canon 2900? Bạn đang gặp khó khăn trong việc cài driver máy in canon 2900? Như chúng ta đã biết máy in canon 2900 là một trong dòng máy in được rất nhiều các văn phòng lựa chọn sử dụng trong thời gian gần đây. Nhờ những ưu điểm vượt trội của mình so với các dòng máy in khác mà canon 2900 luôn được tin dùng và ưa chuộng.

Tuy nhiên để có thể sử dụng đòi hỏi bạn phải cài driver máy in canon 2900 cho máy tính của mình. Và cũng đừng quá lo lắng vì bạn có sử dụng máy tính với hệ điều hành nào thì trong bài viết ngày hôm nay Fixlab.vn cũng hướng dẫn các bạn cách hướng dẫn một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách cài đặt driver máy in canon 2900 cho win 7 

Đa phần nhiều người sử dụng đều không biết một số thao tác cài đặt máy in canon 2900 cho win 7, vì vậy dưới đây Fixlab.vn sẽ hướng dẫn đến bạn đọc các thao tác đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất để bạn đọc có thể thực hiện.

Bước 1: Tải driver máy in Canon 2900

Cài driver máy in canon 2900

Bước 2: Bạn sử dụng dây cổng USB từ máy in laser Canon 2900 sau đó gắn vào cổng USB trên máy tính bàn / Laptop.

Cài driver máy in canon 2900

Bước 3: Bạn bật file driver của Canon 2900 rồi chọn Run -> Next tới cho đến khi phần mềm bắt đầu cài đặt.

Cài driver máy in canon 2900

Bước 4: Chờ khi thanh cài đặt chạy xong hết và bạn chọn Finish. ( ở bước 4 sẽ không chạy được nếu như bạn không gắn dây in phần mềm sẽ bắt bạn gắn dây in vào máy và chọn Continue hoặc Next ).

Cài driver máy in canon 2900

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước bạn Chọn Finish . Restart lại máy .

Cài driver máy in canon 2900

Bước 6: Vào Setting -> Control Panel -> Printer -> Chọn chuột phải máy in laser Canon LBP 2900 sau đó click vào dòng Set as default printer. Đến đây mọi bước như hoàn thành.

Cách cài đặt driver máy in canon 2900 cho win 8 

Trước khi cài máy in canon 2900 cho win 8 đòi hỏi bạn phải tải driver Về cho máy tính của mình. Tuỳ thuộc vào máy tính của mình bạn hãy tải driver 32 bit hoặc 64 bit cho phù hợp. Sau khi tải driver vè máy thành công, các bạn hãy thực hiện theo thứ thứ tự các bước sau:

Bước 1: Khi tiến trình cài đặt bắt đầu diễn ra, các bạn chỉ việc bấm chọn Next để tiếp tục.

Cài driver máy in canon 2900

Bước 2: Chọn vào Yes để đồng ý các điều khoản sử dụng của nhà sản xuất.

Cài driver máy in canon 2900

Bước 3: Cửa sổ CAPT Printer Driver như ở trên, dòng thứ 2 là Install with USB Connection đã được chọn. Bạn click tiếp vào Next để tiếp tục.

Cài driver máy in canon 2900

Bước 4: Hộp thoại thông báo Warning mở lên bạn click chọn tiếp vào Yes như hình trên để tiếp tục nhé.

Cài driver máy in canon 2900

Bước 5: Ở tiến trình này, bạn phải chắc chắn là dây USB từ máy in đã được kết nối với máy tính. Lúc này quá trình cài đặt vẫn đang tiếp diễn.

Cài driver máy in canon 2900

Và khi quá trình cài đặt hoàn thành, hộp thoại như hình trên mở lên.

Cài driver máy in canon 2900

Sau khi hoàn thành quá trình cách cài máy in canon 2900 cho win 8 bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình để hoàn tất quá trình cài đặt thành công máy in. Bây giờ bạn có thể in ấn mọi loại tài liệu của mình bằng máy in vừa được cài đặt xong rồi. Công việc còn lại của bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để bắt đầu in văn bản ra giấy thôi.

Cách cài đặt driver máy in canon 2900 cho win 10

Bước 1: Tương tự như các máy in khác, để máy in Canon 2900 có thể hoạt động, bạn cần phải tải và cài đặt driver máy in phù hợp với phiên bản Windows 10 trên máy tính đang dùng.

Cài driver máy in canon 2900

Đầu tiên bạn phải biết model máy của bạn là gì ví du: Canon 2900, Cannon 3000, hp 1020,…Bạn xem phía trước hoặc phía sau máy in của bạn sẽ có tên máy. Muốn tải Driver bạn có thể vào trang chủ của hãng máy in hoặc tìm kiếm trên google.

Bạn mở trình duyệt lên rồi vào goole gõ “driver Tên máy in và 32bit hoặc 64bit” như vậy bạn có thể tìm được đúng driver cho máy in của bạn sau đó hãy tải về.

Bước 2: Sau khi tải về file driver, bạn lưu vào một thư mục dễ tìm và tiến hành giải nén ra. Ở trong thư mục giải nén sẽ có nhiều file, bạn cần quan tâm tới file setup.exe.

Cài driver máy in canon 2900

Bước 3: Nhấp đúp vào file setup.exe để tiến hành cài đặt. Bạn chỉ việc bấm Next và Yes khi được hỏi. Sau đó chờ cho quá trình cài đặt driver hoàn tất trên máy thì bấm Finish hoặc Exit là xong.

Cài driver máy in canon 2900

Để kiểm tra, bạn mở Control Panel và chọn mục Devices and Printers, trong phần Printers kiểm tra có tên của Canon 2900 là được.

Trên đây là các thủ thuật hay về cách cài driver máy in canon 2900 cho tất cacr các hệ điều hành win 7, 8, 10 mà Fixlab.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Không quá khó khăn vậy nên bạn chỉ cần theo dõi và thực hiện đúng từng bước là đã có thể thành công rồi, không cần phải mất thời gian để nhờ người ngoài. Hi vọng những thông tin được cung cấp trên bài viết đã mang đến những thông tin thú vị dành  cho bạn đọc. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: