Gợi ý cách cài máy ảo trên win 10 cực kỳ đơn giản
Cài máy ảo trên win 10 là một trong những thủ thuật được khá nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm trong thời gian gần đây. Và nếu bạn đang sử dụng máy tính với hệ điều hành win 10 thì chắc chắn bạn phải nghe qua Hyper-V rồi đúng không nào? Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến chức năng của tinh năng này.

Hyper-V là một trong những tính năng có thể cho phép bạn chạy thử các phiên bản hệ điều hành khác trên máy tính của mình trong môi trường ảo. Vậy là thế nào đê cài máy ảo trên win 10? hãy cùng dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây của Fixlab.vn và nhận được câu trả lời chuẩn xác nhất nhé!

Hường dẫn cài máy ảo trên Windows 10 bằng công cụ Hyper-V

Hyper-V là một trong những công cụ có sẵn trên hệ điều hành win 10, những tính năng của Hyper-V sẽ có thể giúp bạn cài máy ảo trên win 10 mà không cần dùng đến sự hỗ trợ của các phần mềm bên ngoài. Cách làm không quá khó khăn đâu, cùng theo dõi nhé.

Bước 1: Người dùng tiến hành tìm kiếm và truy cập trong menu start win 10 với từ khóa: Turn Windows features on or off

Cài máy ảo trên win 10

Bước 2: Click vào Hyper-V và chọn OK

Cài máy ảo trên win 10

Bước 3: Click vào Restart now để khởi động lại máy tính và áp dụng thay đổi

Cài máy ảo trên win 10

Bước 4: Mở Hyper-V sau khi máy tính khởi động xong bằng cách tìm kiếm từ khóa Hyper-V trong menu start hoặc Administrator tools trong Control Panel

Cài máy ảo trên win 10

Bước 5: Chọn External > Create Virtual Switch

Cài máy ảo trên win 10

Bước 6: Đặt tên cho môi trường tạo máy ảo trên win 10 ở mục name, ghi chú thông tin nếu muốn và click vào allow management operating system to share this network adapter > Ok để lưu thay đổi.

Cài máy ảo trên win 10

Bước 7: Chấp nhận cảnh báo máy tính đang sử dụng có thể bị mất kết nối mạng trong khi tùy chọn cài đặt được thay đổi. Click Yes để tiếp tục.

Cài máy ảo trên win 10

Bước 8: Click chuột phải vào tên máy ảo vừa tạo và chọn New > Virtual Machine Wizard > Click next để chuyển sang bước tiếp theo

Cài máy ảo trên win 10

Bước 9: Đặt tên cho máy ảo tùy chỉnh đường dẫn lưu máy ảo trên laptop và click next

Cài máy ảo trên win 10

Bước 10: Chọn nền tảng cho máy ảo sử dụng, generation 1 với tùy chọn hỗ trợ cả 32 bit và 64 bit, và generation 2 nếu chỉ muốn cài nền tảng 64 bits.

Cài máy ảo trên win 10

Bước 11: chia bộ nhớ ram tối đa cho máy ảo sử dụng (click vào us dynamic memory for this virtual machine nếu muốn cài đặt bộ nhớ cố định)

Cài máy ảo trên win 10

Bước 12: Cấu hình Virtual Network Switch đã tạo trước đó và click next

Cài máy ảo trên win 10

Bước 13: Chia bộ nhớ lưu trữ và hoạt động cho máy ảo ở mục create a virtual hard disk

Cài máy ảo trên win 10

Bước 14: Cài đặt hệ điều hành mong muốn trên máy ảo ở tùy chọn install an operating system from a bootable file nếu muốn cài đặt từ file .iso hoặc click finish để kết thúc việc tạo máy ảo trên win 10.

Cài máy ảo trên win 10

Bước 15: Sau khi tạo thành công click chuột phải vào tên máy ảo vừa tạo chọn connect để mở

Cài máy ảo trên win 10

Bước 16: Tắt máy ảo vừa tạo bằng cách click vào button power màu xanh trên thành công cụ phía trên

Cài máy ảo trên win 10

Vậy là trên đây Fixlab.vn đã chia sẻ đến bạn đọc cách cài máy ảo trên win 10 một cách chi tiết và đơn giản nhất rồi, không quá khó khăn đúng không nào? Bên cạnh đó vẫn còn một số giải pháp để giúp bạn thực hiện cài máy ảo trên win 10 đấy. Vậy nên đừng quên cập nhật Fixlab.vn thường xuyên nhé. Hi vọng những thông tin được cung cấp trên bài viết đã góp ích nhiều cho quá trình tìm hiểu của bạn đọc. Cảm ơn ạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)
Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: