Hướng dẫn cách cài máy in qua mạng lan nhanh chóng – hiệu quả nhất

Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm cách cài máy in qua mạng lan nhanh chóng và hiệu quả nhất? Với điều kiện học tập và làm việc phát triển như hiện nay thì việc kết nối máy tính qua mạng lan sẽ rất quan trọng trong việc làm việc và in ấn của tất cả mọi người. Nếu như trong phòng làm việc chỉ có 1 máy in thì việc chờ đợt và kết nối lại thiết bị sẽ rất mất thời gian.
Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, nhằm giúp bạn đọc tiết kiệm được thời gian trong quá trình in ấn, Fixlab.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp cách cài máy in qua mạng lan nhanh chóng đối với tất cả các hệ điều hành. Dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo qua những hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách cài máy in qua mạng lan win 7

Bước 1: Các bạn tiến hành kết nối 1 máy tính với chiếc máy in của chúng ta trong phòng làm việc. Các bạn kết nối bằng cách cắm dây USB từ máy tính sang máy in như thông thường. Và sau đó tiến hành cài đặt driver máy in cho máy tính để có thể in được trên máy tính của chúng ta.
Cài máy in qua mạng lan
Bước 2: Sau khi bạn đã cài đặt 1 chiếc máy tính với máy in và tiến hành in thử đã thành công chưa. Nếu thành công, các bạn tiến hành thực hiện tiếp bước thứ 2 này.
Sau khi đã cài đặt thành công và in được từ máy tính đầu tiên, tiếp theo chúng ta sẽ tạo và chia sẻ máy in đó cho các máy tính khác trong phòng để có thể cùng sử dụng chung máy in và tất cả có thể in được. Các bạn tiến hành thực hiện các bước như sau:

  • Từ máy tính chủ cài đặt ở bước 1, các bạn chọn Control Panel > Printer and Faxes > Chuột phải vào máy in mới cài đặt ở bước 1 và đổi tên cho máy in sau đó chọn Sharing máy intrên mạng LAN.

Cài máy in qua mạng lan

  • Trong Control Panel tiếp tục chọn mục Windown Firewall > Exception > Chọn vào ô File and Printer Sharing trong mục Programs and Services để tạo lựa chọn truy cập cho máy in.

Cài máy in qua mạng lan

  • Tiếp theo các bạn vào các máy tính còn lại trong mạng LAN. Và tiến hành chọn Control Panel > Printer and Faxes > Nhấn chuột phải vào cửa sổ mới hiện ra. Chọn Add printer > click Next > chọn A network Printer or a printer attached to another computer > Next > chọn máy in > chọn Yes để lấy máy in đó là máy in mặc định cho tất cả các lệnh in.

Cài máy in qua mạng lan

Cách cài máy in qua mạng lan win 10

Bước 1: Bạn truy cập vào Control Panel sau đó nhấp chọn vào Devices and Printers.
Cài máy in qua mạng lan
Bước 2: Tại đây sẽ chưa có thiết bị in nào được kết nối, bạn bấm vào Add a printer để máy tính quét các thiết bị đang được kết nối với máy tính.
Cài máy in qua mạng lan
Bước 3: Khi cửa sổ quét thiết bị xuất hiện bạn bấm vào dòng The printer that I want isn’t listed để tìm kiếm thiết bị ở máy khác.
Cài máy in qua mạng lan
Bước 4: Màn hình tiếp theo bạn nhấp chọn mục Select a shared printer by name, bấm vào Browse để duyệt tìm các máy trong mạng LAN.
Cài máy in qua mạng lan
Bước 5: Nhấp đúp chuột vào máy tính có share máy in, sau đó nhấp đúp tiếp vào máy in được chia sẻ từ máy đó. Bấm Next để máy tính bắt đầu quét và cài driver cho máy in đó nếu thiếu.
Cài máy in qua mạng lan
Bước 6: Sau khi đã cài đầy đủ driver bạn chỉ việc bấm Next và Finish ở các bước kế tiếp là có thể hoàn thành việc kết nối máy tính với máy in thông qua mạng LAN rồi.
Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp cách cài máy in qua mạng lan nhanh chóng và hiệu quả nhất đối với các hệ điều hành khác nhau. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc kết nối máy in với máy tính. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây, cập nhật và theo dõi Fixlab.vn thường xuyên để tham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Website: https://fixlab.vn
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

 

Địa chỉ: 21 Bạch Liêu, Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Youtube : https://www.youtube.com/fixlab
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.333.738
icons8-exercise-96 chat-active-icon