Hướng dẫn cài win 7 bằng USB chi tiết từ A -Z

Bạn đang tìm kiếm cách cài win 7 bằng USB cho máy tính của mình mà không cần phải ra các tiệm sửa chữa máy tính? Trong quá trình sử dụng máy tính chắc hẳn đã không ít lần bạn gặp phải các lỗi như: nhiễm virus, một số phần mềm không tương thích, lỗi hệ thống… nếu nhẹ thì chúng ta có thể tự khắc phục bằng những phương pháp đơn giản, tuy nhiên với những lỗi nghiêm trọng thì bắt buộc chúng ta cần cài lại hệ điều hành (windows).

Hiện nay windows 7 và windows 10 là 2 hệ điều hành phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện cách cài win 7 bằng USB một cách đầy đủ và chi tiết nhất để để bạn có thể dễ dàng nắm bắt hơn. Bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào từng bước cụ thể nhé.

Cấu hình tối thiểu để có thể cài đặt win 7

Một số ưu điểm khi cài windows 7 bằng USB

Để cài đặt windows 7 cần chuẩn bị những gì?

Trước khi đi vào các bước thực hiện cách cài win 7 bạn cần chuẩn bị một số thứ như sau:

Các bước thực hiện cách cài win 7 bằng USB

Sau khi bạn đã tạo được USB cài đặt win 7 bây giờ chúng ta sẽ tiến hành các bước thực hiện cách cài win 7 bằng USB thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Bước 1: Sau bước tải Windows 7 USB/DVD Download Tool, các bạn hãy tiến hành cài đặt phần mềm. (Lưu ý: máy tính cần phải có Net Framework từ 2.0 trở lên).

Bước 2: Tiến hành Burn file *.iso vào USB.

Thực hiện thao tác khởi động lại Windows 7 USB/ DVD Download Tool và thực hiện thao tác chỉ đường dẫn đến file *.iso -> Click “Next”. Lựa chọn USB, click Begin Copying nhằm bắt đầu Bootable.

Tại đây các bạn hãy đợi khoảng vài phút để chương trình thực hiện xong, khi đó bạn đã có được USB để cài Win 7 mà không phải sử dụng đến đĩa.

Lưu ý: Cài Win 7 từ USB sẽ xảy ra trường hợp trên một số máy tính không thể tiến hành cài đặt được và mắc lỗi cài đặt. Nguyên nhân chính do một số hãng sản xuất main, Laptop, nhà phát hành Microsoft họ chỉ hỗ trợ cài Win qua USB đối với Win 10.

Như vậy trên đây là toàn bộ các bí kíp về các bước hướng dẫn cài win 7 bằng USB một cách đầy đủ và chi tiết nhất mà Fixlab.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn nắm được các bước thực hiện trên và có thể tự tay cài đặt được windows 7 cho chính chiếc máy tính của mình, mà không cần nhờ người thân hoặc đem ra các cửa hàng cài đặt. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: