Chia sẻ cách dọn rác máy tính win 10 trong chốc lát
Dọn rác máy tính win 10 là thủ thuật hay được áp dụng khá phổ biến và thông dụng bởi đây là việc giúp tôi ưu hoá tốc độ xử lý máy tính win 10 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thông thường với hệ điều hành win 10, một số tập tin rác sẽ còn sót lại sau khi hoàn tất xong quá trình cập nhật, các tập tin này sẽ có thể chiếm nhiều không gian có giá trị trên ổ cứng của bạn.

Vậy nên việc dọn rác máy tính win 10 sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng hoặc khôi phục không gian lưu trữ một cách tối đa. Trong bài viết ngày hôm nay, Fixlab.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc các bước chi tiết về cách dọn rác máy tính win 10 đơn giản và dễ dàng nhất. Cùng tham khảo nhé!

Dọn rác máy tính win 10

Các cách để dọn rác máy tính win 10 nhanh chóng

Trên thực tế có khá nhiều cách để chúng ta có thể dọn rác máy tính win 10, tuy nhiên trong nội dung bài viết ngày hôm nay Fixlab.vn sẽ tổng hợp đến bạn đọc một số cách thông dụng và phổ biến nhất chỉ với những thao tác đơn giản để bạn có thể dễ dàng thực hiện nhất.

#Cách 1: Dọn rác máy tính win 10 bằng cách xóa thumbnail cache 

Xóa rác Thumbnail Cache là một trong những cách dọn rác máy win 10 nhanh nhất giúp máy tính bạn có thể chạy nhanh hơn mà không ảnh hưởng đế hệ thống.

Bước 1: Sao chép đường dẫn C:\Users\Tên User đang sử dụng \AppData\Local\Microsoft\Windows\Explorer dán vào thanh địa chỉ trong máy tính.

Dọn rác máy tính win 10

Bước 2: Thay Tên User đang sử dụng bằng tên máy tính. Nếu máy ẩn các thư mục này, bạn mở Start Menu gõ Folder và nhấn chuột vào kết quả tìm thấy > Chuyển Don’t show hidden file (Ẩn tập tin) thành Show hidden file (hiển thị tập tin).

Dọn rác máy tính win 10

Bước 3: Lần lượt xóa hết các tập tin trong Thumbnail cache. Lưu ý xóa cả trong thùng rác.

Dọn rác máy tính win 10

#Cách 2: Dọn rác máy tính win 10 bằng phương pháp thủ công

Việc dọn rác máy tính win 10 bằng phương pháp thủ công mà không cần dùng đến phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng dọp dẹp hệ thống máy tính của mình mà không cần đến bất kỳ sự trợ giúp bên ngoài của bất kỳ phần mềm nào. Dưới đây là 3 bước cơ bản để bạn có thể thự hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Settings, tiếp đến chọn System.

Dọn rác máy tính win 10

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Storage, rồi click vào tùy chọn This PC.

Dọn rác máy tính win 10

Bước 3: Hệ thống sẽ tiến hành quét thông tin hệ thống. Sau bước này bạn sẽ quan sát được file nào đang chiếm nhiều dung lượng.

Dọn rác máy tính win 10

Sau đó bấm vào tùy chọn Temporary files.

Dọn rác máy tính win 10

Tại đây bạn có thể chọn Delete temporary files để dọn rác trên Windows 10.

Dọn rác máy tính win 10

Dọn rác máy tính win 10

#Cách 3: Dọn rác máy tính Win 10 bằng cách xoá thư mục Window cũ

Trong thư mục này sẽ chứa các dữ liệu quan trọng phòng trường hợp Win 10 xảy ra lỗi thì bạn có thể dễ dàng quay đầu lại hệ điều hành cũ.

Dọn rác máy tính win 10

Như vậy, trên đây là tổng hợp các bước hướng dẫn để bạn có thể dọn rác máy tính win 10 một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Sau khi hoàn thành các bước trên, máy tính của các bạn sẽ được giải phóng dung lượng mất cách tối đa. Nếu bạn vẫn đang còn gặp phải một số thắc mắc về vấn đề nào đó thì hãy liên hệ trực tiếp với Fixlab.vn với thông tin dưới bài viết để được tư vấn một cách chi tiết nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)
Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: