Bật mí cách kết nối máy in qua mạng lan win 10 nhanh chóng
Kết nối máy in qua mạng lan win 10 là một trong những giải pháp tốt nhất nếu bạn đang rơi vào tình trạng không có Internet để chia sẻ dữ liệu giữa thiết bị này với thiết bị khác. Việc kết nối máy in qua mạng lan sẽ cần thiết trong việc tiết kiệm chi phí của các cơ quan, doanh nghiệp bởi chỉ cần 1 máy in là tất cả các máy tính còn lại đều có thể kết nối được thông qua mạng lan. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay Fixlab.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối máy in qua mạng lan win 10 một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng lan win 10

Ở bài viết trước Fixlab.vn đã chia sẻ đến bạn đọc thủ thuật kết nối máy in qua mạng lan win 8. Với bài viết ngày hôm nay, kết nối máy in qua mạng lan win 10 sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết có kèm theo hình ảnh để bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Bây giờ chúng ta bắt đầu dùng máy cần in tài liệu tiến hành truy cập vào máy in thông qua trung gian là máy chủ đã kết nối từ trước.

Bước 1: Bạn truy cập vào Control Panel sau đó nhấp chọn vào Devices and Printers.

Kết nối máy in qua mạng lan win 10

Bước 2: Tại đây sẽ chưa có thiết bị in nào được kết nối, bạn bấm vào Add a printer để máy tính quét các thiết bị đang được kết nối với máy tính.

Kết nối máy in qua mạng lan win 10

Bước 3: Khi cửa sổ quét thiết bị xuất hiện bạn bấm vào dòng The printer that I want isn’t listed để tìm kiếm thiết bị ở máy khác.

Kết nối máy in qua mạng lan win 10

Bước 4: Màn hình tiếp theo bạn nhấp chọn mục Select a shared printer by name, bấm vào Browse để duyệt tìm các máy trong mạng LAN.

Kết nối máy in qua mạng lan win 10

Bước 5: Nhấp đúp chuột vào máy tính có share máy in, sau đó nhấp đúp tiếp vào máy in được chia sẻ từ máy đó. Bấm Next để máy tính bắt đầu quét và cài driver cho máy in đó nếu thiếu.

Kết nối máy in qua mạng lan win 10

Bước 6: Sau khi đã cài đầy đủ driver bạn chỉ việc bấm Next và Finish ở các bước kế tiếp là có thể hoàn thành việc kết nối máy tính với máy in thông qua mạng LAN rồi.

Bài viết trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách kết nối máy in qua mạng lan win 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hi vọng những thông tin được cung cấp trên bài viết đã góp ích nhiều cho quá trình tìm hiểu của bạn đọc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của Fixlab.vn. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)
Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: