Cách khắc phục hiện tượng không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn

Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn phải làm như thế nào? Việc ngồi trước màn hình máy tính sẽ gây ra nhiều tác hại cho cơ thể, đặc biệt là mắt. Chính vì vậy việc tăng giảm độ sáng màn hình máy tính là rất cần thiết. Đừng quá lo lắng vì trong bài viết ngày hôm nay Fixlab.vn sẽ hướng dẫn các bạ cách chỉnh độ sáng của màn hình máy tính bàn máy tính win 7 một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn 

Dưới đây sẽ là 2 cách khắc phục hiện tượng không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn mà Fixlab.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Các thao tác tăng giảm độ sáng tuy khá đơn giản nhưng không phải ai cụng thành thạo, chính vì vậy hãy dành một ít thừi gian để theo dõi và thực hiện cùng Fixlab.vn những thao tác đơn giản dưới đây nhé:

Cách 1: Chỉnh độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn bằng phương pháp thủ công

Nhấp chuột vào biểu tượng Power Options trên Taskbar hay chính là biểu tượng viên pin laptop. Còn không bạn có thể mở nó bằng cách tìm kiếm trong mục Start – Control Panel -> Power Options.

Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn 1

Để mở cửa sổ Power Options bạn nấp chọn link ở dòng Adjust screen brightness. Tại cửa sổ mới này bạn dùng chuột để kéo để thay đổi độ sáng màn hình tùy thích.

Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn 2

Cách 2: Chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn bằng phần mềm

Đầu tiên bạn cần tải phần mềm F.lux tự động điều chỉnh màu sắc của màn hình, việc điều chỉnh linh động theo thời gian và áng sáng từ môi trường xung quanh bạn. Điều này rất hữu ích và phù hợp vì nó dựa vào nhiều tiêu chí để điều chỉnh độ sáng phù hợp.
Sau khi cài đặt bạn cần chọn vị trí, việc này giúp F.lux biết thời gian mặt trời mọc/lặn chính xác. Tiếp đến là chọn loại ánh sáng trong căn phòng nơi bạn thường sử dụng máy tính, sẽ có các mức để bạn lựa chọn dễ dàng. Hoàn thành quá trình cài đặt để bạn có thể tận dụng được tiện ích từ phần mềm độc đáo mới lạ này.

  • Bước 1: Sau khi tải về (dung lượng rất nhẹ, chưa đến 1 MB) => bạn nhấn đúp chuột để cài đặt => sau đó chọn Accept để đồng ý.

Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn 3

  • Bước 2: Quá trình cài đặt cũng rất nhanh chóng, có thể phần mềm F.lux sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính sau khi cài đặt xong. Tuy nhiên bạn có thể nhấn và Later để khởi động lại sau.

Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn 4

  • Bước 3: Bước tiếp theo bạn có thể chọn Local (địa điểm bạn đang ở) để F.lux xác định được múi giờ (giờ mặt trời mọc và lặn).

Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn 5

Bạn nhập thanh phố bạn đang ở vào, ví dụ mình để Ha Noi => sau đó nhấn Search.

  • Bước 4: Bạn có thể kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng tối của màn hình một cách thủ công.

Với những thủ thuật hay về cách khắc phục tình trạng không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn được cung cấp trên bài viết, các bạn sẽ có thể dễ dàng tăng giảm độ sáng màn hình máy tính của  mình một cách dễ dàng đúng không nào? Hi vọng bài viết đã mang lại những thông tin có ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

FIXLAB VIỆT NAM

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệ, Phường Trường Thi, TP Vinh
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Địa chỉ: 21 Bạch Liêu, Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Youtube : https://www.youtube.com/fixlab
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.333.738
icons8-exercise-96 chat-active-icon