Cách kiểm tra cấu hình máy tính chi tiết đơn giản nhất

Bạn đang có ý định mua máy tính và muốn tìm cách kiểm tra cấu hình máy tính để có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay có khá nhiều địa chỉ cung cấp máy tính tuy nhiên không phải đâu cũng là địa chỉ tin cậy để bạn có thể lựa chọn, vậy nên việc kiểm tra cấu hình máy tính trước là rất cần thiết trước khi bạn quyết đinh mua nó hay không. Vậy làm thể nào để kiếm tra cấu hình máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản nhất? Hãy để Fixlab.vn giúp bạn trả lời cho câu hỏi này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Kiểm tra cấu hình máy tính bằng cách dùng Computer Properties

Bạn có thể áp dụng kiểm tra cấu hình máy tính trên máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows, từ Windows XP đến Windows 10. Đối với thiết bị chạy Windows 8 trở lên, bạn click chuột phải vào biểu tượng This PC và chọn dòng Properties:

Kiểm tra cấu hình máy tính

Kiểm tra cấu hình máy tính

Đối với thiết bị chạy Windows 7 trở xuống, bạn mở Start lên, bấm chuột phải mục My Computer và bấm chọn Properties:

Kiểm tra cấu hình máy tính

Tất cả thông tin về RAM, hệ điều hành, thông số CPU, trạng thái kích hoạt của Windows, tên máy tính, tên người dùng cũng như các thiết lập hệ thống khác được hiển thị tại đây.

Kiểm tra cấu hình máy tính

2. Kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh Msinfo32

Lệnh msinfo32 sẽ giúp bạn kiểm tra được toàn bộ thông tin về máy tính như cấu hình, thông tin phần cứng, phần mềm cũng như các thành phần khác. Tuy nhiên, lệnh này chỉ thực hiện được trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10.

Kiểm tra cấu hình máy tính

Bạn tiến hành nhập lệnh xem thông tin máy tính như hình:

Kiểm tra cấu hình máy tính

Bạn có thể xem tất cả thông số hệ thống tại cửa sổ System Infomations: Tên hệ thống, tên hệ điều hành, nhà sản xuất, bộ vi xử lý, thông số vềRAM,…

Kiểm tra cấu hình máy tính

3. Kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh dxdiag

Lệnh Dxdiag đã có từ rất lâu rồi và đến nay nó vẫn hiệu quả trong việc kiểm tra thông tin cấu hình máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows. Để thực hiện theo cách này, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Windows (phím hình ô cửa sổ Windows) và phím R để hiển thị cửa sổ nhập lệnh. Bạn tiến hành nhập lệnh dxdiag và bấm Enter để hoàn tất.

Kiểm tra cấu hình máy tính

Ngay lập tức, các thông tin chi tiết về máy tính sẽ được hiển thị trong mục Computer Properties, mục Display, mục Sound và mục Input với các thiết bị nhập liệu, hỗ trợ.

Kiểm tra cấu hình máy tính

Thật quá đơn giản để bạn có thể cấu hình máy tính đúng không nào? Hi vọng những thông tin được cung cấp trên bài viết sẽ giúp ích nhiều cho quá trình tìm hiểu, giúp bạn lựa chọn đươc dòng máy tính tốt nhất. Cập nhật và theo dõi Fixlab.vn thường xuyên đẻ tham khảo thêm một số thủ thuật hay và bổ ích khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: