Máy tính bị mất âm thanh win 10 – Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả

Bạn đang sử dụng máy tính với hệ điều hành win 10, tuy nhiên máy tính bạn đang gặp phải một số vấn đề về lỗi âm thanh và bạn đang muốn tìm kiếm cách để sửa chữa máy tính bị mất âm thanh win 10 mà không cần phải đem ra tiệm để sửa chữa. Hệ điều hành win 10 là một trong những hệ điều hành có khá nhiều chức năng mới và đặc biệt, tuy nhiên sau một quá trình sử dụng máy tính sẽ có thể dẫn đến hiện tượng lỗi ở một vài bộ phận.

Vậy làm thế nào để sửa máy tính bị mất âm thanh win 10? Nếu máy tính của ban đang bị mất âm thanh mà không rõ nguyên nhân thì hãy dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây của Fixlab.vn để nhận được câu trả lời chuẩn xác nhất nhé!

Cách khắc phục máy tính bị tắt âm thanh win 10

Trong trường hợp bạn đã kiểm tra máy tính của mình có bị lỗi về các thiết bị bên ngoài như loa, dây nối…. hay không thì có thể máy tính bị mất âm thanh win 10 là do lỗi ở phần mềm. Nhưng cũng đừng quá lo lắng và hãy dành một ít thời gian để theo dõi cách khắc phục được Fixlab.vn hướng dẫn dưới đây nhé!

#Cách 1: Khởi động lại Audio Service

Để khởi động lại Audio Service thì các bạn làm như sau:

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN, nhập tiếp mục services.msc rồi chọn OK.

Máy tính bị mất âm thanh win 10

Bước 2: Màn hình Services hiển thị, bạn hãy tìm mục Windows Audio, khi tìm thấy click chuột phải vào mục này và chọn Stop như hình dưới để ngừng Audio Services. Sau đó nhấn Start để khởi động lại dịch vụ này nhé.

Máy tính bị mất âm thanh win 10

Nếu bạn thử tất cả các cách trên mà vẫn không được thì khả năng cao do loa của bạn có vấn đề rồi, bạn hãy mang ra quán sửa máy tính để các thợ sửa chữa tìm hiểu và sửa cho bạn.

#Cách 2: Cập nhật lại driver âm thanh

Thông thường thì âm thanh trên hệ điều hành Windows 10 không lên thì khả năng do máy tính của bạn đang bị thiếu driver hoặc driver quá cũ không tương thích với thiết bị.

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn vào phím Windows + R, tiếp đó nhập lệnh devmgmt.msc, nhấn OK để truy cập vào Device Manager

Máy tính bị mất âm thanh win 10

Bước 2: Giao diện Device Manager hiển thị, nhấp chuột 2 lần vào mục Sound, video and game controllers.

Máy tính bị mất âm thanh win 10

Bước 3: Lúc này sẽ có 2 cách giúp bạn cập nhật driver âm thanh cho bạn.

1. Update driver tự động

Bạn nhấp đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers mục driver âm thanh sẽ xuất hiện, nhấp chuột phải vào driver, chọn update driver software.

Máy tính bị mất âm thanh win 10

Tiếp đó chọn tiếp vào mục Search automatically for updated driver software để máy tính tự tìm driver và update driver cho bạn.

Máy tính bị mất âm thanh win 10

2. Cập nhật driver thủ công

Nếu update driver tự động không thành công thì bạn có thể dùng 1 cách đó là update driver thủ công, làm các bước y như trên nhưng người dùng sẽ chọn vào mục Browse my computer for driver software.

Máy tính bị mất âm thanh win 10

Tiếp đó chọn vào mục Let me pick from a list of device drivers on my computer rồi chọn tiếp vào Next.

Máy tính bị mất âm thanh win 10

Cuối cùng là chọn vào mục High Definition Audio Device và chọn Next để cập nhật driver mới.

#Cách 3: Thay đổi lại định dạng âm thanh mặc định

1 nguyên nhân nữa của lỗi mất âm thanh trên hệ điều hành Windows 10 đó là định dạng âm thanh bị thay đổi dẫn tới loa không thể phát âm thanh.

Bước 1: Đầu tiên click chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar chọn tiếp vào mục Playback devices.

Máy tính bị mất âm thanh win 10

Bước 2: Trên giao diện Sound, chọn tiếp vào biểu tượng Loa, chọn vào Properties.

Máy tính bị mất âm thanh win 10

Bước 3: Trên giao diện Speakers Properties, tiến hành chọn Tab Advanced. Tại mục Default Format, chọn tần số 24 bit, 44100 Hz hoặc 24 bit, 192.000 Hz. Nếu không được thì chọn 16 bit, 44100 Hz. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

Máy tính bị mất âm thanh win 10

Trên đây là tổng hợp một số cách để khắc phục máy tính bị mất âm thanh win 10 mà Fixlab.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì có thể liên hệ với Fixlab để được tư vấn miễn phí một cách chi tiết nhất nhé. Hi vọng những thông tin được cung cấp trên bài viết đã góp ích nhiều cho quá trình tìm hiểu của bạn đọc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đế bài viết trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: