Cách khắc phục máy tính không nhận tai nghe win 10 hiệu quả

Khắc phục máy tính không nhận tai nghe  win 10 là một trong những thủ thuật hay mà Fixlab.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết ngày hôm nay. Hệ điều hành win 10 là hệ điều hành mới và mang đến cho người sử dụng một số tính năng hấp dẫn hơn so với các hệ điều hành trước. Tuy nhiên sau khi cập nhật thì máy tính sẽ dễ mắc phải một số lỗi nhỏ như máy tính không nhận tai nghe hoặc máy tính bị mất âm thanh win 10 như Fixlan đã chia sẻ ở bài viết trước.

Vậy nên tiếp theo trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp tục chia sẻ đến bạn đọc cách khắc phục máy tính không nhận tai nghe win 10 một cách đầy đủ va chi tiết nhất, giúp bạn đọc có thể dễ dàng thực hiện. Cùng theo dõi nhé!

Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe win 10 hiệu quả

Với hệ điều hành win 10, máy tính không nhận tai nghe là hiện tượng thường gặp. Vậy làm cách nào để khắc phục máy tính không nhận tai nghe win 10? Hãy để Fixlab.vn bật mí giúp các bạn:

#Cách 1: Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là giải pháp đơn giản để khắc phục mọi vấn đề xảy ra cho dù bạn đang gặp bất cứ lỗi nào trên máy tính. Bởi nguyên nhân có thể xuất phát từ chiếc máy tính của bạn khiến nó không nhận được phụ kiện tai nghe.

máy tính không nhận tai nghe win 10

#Cách 2: Kiếm tra jack cắm

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể bui bẩn sẽ khiến chân tiếp xúc jack cắm bị hạn chế hoặc thậm chí bạn sẽ thấy jack cắm tai nghe có phần hơi lỏng khi cắm vào laptop, do đó lúc này bạn hãy thử cắm nhè nhẹ rồi xoay từ từ cho đến khi nghe được âm thanh.

máy tính không nhận tai nghe win 10

#Cách 3: Kiểm tra thiết lập âm thanh

Bước 1: Nhấp phải chuột vào biểu tượng loa trên khay hệ thống, sau đó chọn vào mục Volume Mixer.

máy tính không nhận tai nghe win 10

Bước 2: Bạn tiến hành kiểm tra xem có ô nào trong số này đang nằm ở chế độ mute hay không. Nếu có, bạn cần bỏ chọn những phần này.

máy tính không nhận tai nghe win 10

#Cách 4: Cài lại driver âm thanh

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập devmgmt.msc vào hộp thoại Run và nhấn Enter hoặc OK

máy tính không nhận tai nghe win 10

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, các bạn click vào biểu tượng mũi tên cạnh cái loa. Trong danh sách xổ xuống, các bạn nhấn chuột phải vào tên driver âm thanh rồi chọn Uninstall device.

máy tính không nhận tai nghe win 10

Bước 3: Sau khi xóa xong gói driver âm thanh cũ trên thiết bị, các bạn tiến hành quét lại driver để cài lại bằng cách nhấn chuột phải vào Audio inputs and outputs và chọn Scan for hardware changes.

máy tính không nhận tai nghe win 10

Không quá khó đến bạn có thể tự khắc phục máy tính không nhận tai nghe win 10 với các thủ thuật được cung cấp trên bài viết mà không cần phải đem máy tính ra cửa hàng để sửa chữa. Hi vọng rằng những thông tin được cung cấp trê bài viết sẽ có thể giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng nhất. Cập nhật và theo dõi Fixlab.vn thường xuyên để nhận được thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: