Hướng dẫn cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu máy tính win 8

Bạn quên mật khẩu máy tính win 8? Bạn đang cảm thấy lo lắng vì chưa tìm được cách xủ lý? Bất kể ai trong cuộc sống cũng có lúc quên hoặc bị hack đi mật khẩu của mình. Tuy nhiên  đừng quá lo lắng vì trong bài viết ngày hôm nay, Fixlab.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách reset mật khẩu win 8 nhanh chóng và hiệu quả.

Khắc phục tình trạng quên mật khẩu máy tính win 8

Nếu bạn quên mật khẩu máy tính win 8 , việc reset mật khẩu windows 8 là vấn đề khá đơn giản. Bạn có thể thay đổi mật khẩu hoặc xóa mật khẩu đăng nhập người dùng cục bộ theo những cách dưới đây. Cùng theo dõi cách hướng dẫn của Fixlab.vn ngay thôi nào…

Cách 1: Thay đổi mật khẩu trong Disk Managenment

Bước 1: Đăng nhập vào windows 8 dưới quyền adminitrator

Bước 2: Mở computer Management (có thể nhấn tổ hợp phím windows X và chọn computer management).

Bước 3: Nhìn xuống phần mở rộng của các thư mục, tìm mục Local Users And Groups, trong mục con chọn tiếp vào Users

Bước 4: Khi đã lựa chọn nhấn vào users, nhìn sang bên phải bạn hãy chọn vào mật khẩu local đã quên, nhấn chuột phải chọn set password…

Bằng các bước đơn giản như trên, bạn có thể đặt lại mật khẩu mới dễ dàng. Tuy nhiên bạn sẽ phải chấp nhận mất một số dữ liệu trong tài khoản local này.

Cách 2: Reset mật khẩu windows 8 bằng commant prompt

Tương tự, bạn hãy đăng nhập vào windows 8 dưới quền adminitrator. Nhấn win + X và chọn command prompt (admin) để mở ra cửa sổ command promt. Trong cửa sổ này, chạy lệnh net user .

Khi bạn đã thao tác enter, sẽ mất một chút thời gian để hoàn thành nhiệm vụ của nó. Khi quá trình kết thúc nó sẽ hiện thị “the command completed successfully” – lệnh báo đã thành công trong việc đặt lại mật khẩu mới.

Đặt lại mật khẩu máy tính windows 8 

Đây là tính năng mới của win 8 mà bạn có thể sử dụng tài khoản microsoft để đăng nhập. Bạn chỉ cần đặt lại mật khẩu trong microsoft bằng các ấn vào “forgot password”, ở phiên bản tiếng việt “quên mật khẩu”.

Bước tiếp theo bạn sẽ được hỏi “tại sao bạn không thể đăng nhập?” – Why are you having trouble signing in?, bạn tích vào “I forgot my password”

Ở tab tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy xác nhận các mã hình, điều các ký tự nhìn thấy rồi nhấn next.

Các bước tiếp theo thì đơn giản rồi, chỉ cần điền các thông tin mặc định theo yêu cầu của nhà phát triển là xong.

Qua bài viết trên đây, Fixlab.vn đã hướng dẫn đến các bạn chi tiết cách khôi phục tình trạng quên mật khẩu máy tính win 8. Trường hợp quá phức tạp bạn nên mang ổ cứng ra các Fixlab.vn để được hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: