Hướng dẫn cách quét virus online không cần phần mềm hiệu quả nhất

Bạn đang tìm kiếm cách quét virus online thay vì phải sử dụng các phần mềm diệt virus nặng và cồng kềnh? Hãy cùng Fixlab.vn đến với công cụ quét virus trực tuyến trong bài viết dưới đây để có thể dễ dàng quét virus cho chiếc laptop của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.
Virustotal – công cụ quét virus online hiệu quả
Không cần phải giới thiệu nhiều về công cụ này khi mà Virustotal được cho là công cụ quét virus trực tuyến tốt nhất hiện nay. Có khả năng diệt virus online cực nhanh và mạnh ngoài ra được tích hợp lên đến 46 trình duyệt virus nổi tiếng nên giúp người sử dụng có thể quét bất cứ file, tệp cho dù online hay offline đều được.

Theo truyền thống nếu muốn biết trong một tệp nghi ngờ có virus hay không chúng ta thường sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp, đủ uy tín để quét kiểm tra. Với những ai ngại sử dụng các phần mềm quét hoặc muốn tăng thêm độ yên tâm về tệp tin muốn mở thì hãy sử dụng công cụ quét online mà Fixlab.vn giới thiệu sau đây. Không cần cài đặt thêm phần mềm, bạn chỉ cần tải tệp lên hoặc nhập địa chỉ link tải vào ô là hệ thống sẽ kiểm tra ngay tức khắc.

Để làm công việc này các bạn hãy truy cập địa chỉ https://www.virustotal.com bằng trình duyệt bất kỳ của máy. Tiếp đến dán địa chỉ url file vào ô Đường dẫn url hoặc chọn tập tin trong máy để tải lên và bấm nút Quét! là xong. Thật là dễ dàng phải không nào.

Sau đó công cụ này sẽ tự động giải nén để kiếm tra từng ngõ ngách trong tệp tin rồi đưa kết quả cho bạn xem trong vòng chưa đến 30 giây. Nếu 1 tệp nào đó an toàn, ở cột Kết quả sẽ hiển dòng chữ Clean site mà xanh lá để thông báo. Còn phát hiện một nghi ngờ sẽ thông báo về đoạn chữ đỏ, bao gồm tên gọi, ngày quét…

Bên cạnh đó công cụ Virustotal này còn giúp người dùng kiểm tra địa chỉ IP, url, tên miền… quét kiểm tra phần mềm độc hại, nguồn gốc chủ nhân một cách rất dễ dàng ở icon Kính Lúp. Thật là hữu ích chứ các bạn, sử dụng ngay để biết kết quả cho các file của bạn trước khi sử dụng thêm phần an tâm nhé.

Với thủ thuật quét virus online được chia sẻ trên bài viết, các bạn sẽ có thể tự mình quét virus cho laptop một cách nhanh chóng và hiệu quả rồi đúng không nào? Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng các công cụ quét virus trực tuyến chỉ áp dụng trong trường hợp máy tính bạn chưa có phần mềm diệt virus hoặc không thể tải về vì các công cụ quét virus trực tuyến sẽ không thể nào bằng các phần mềm cài đặt trên máy tính được. Chúc các bạn thành công!

FIXLAB VIỆT NAM

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệ, Phường Trường Thi, TP Vinh
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Địa chỉ: 21 Bạch Liêu, Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Youtube : https://www.youtube.com/fixlab
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.333.738
icons8-exercise-96 chat-active-icon