Cách share máy in win 10 dễ thực hiện nhất
Share máy in win 10 là một trong những thủ thuật được áp dụng nhằm giúp chúng ta thuận tiện hơn trong quá trình làm việc với hệ điều hành win 10. Việc chia sẻ máy in với nhiều máy tính khác sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc in tài liệu nếu như văn phòng chỉ có 1 máy in mà không cần làm phiền đên người khác, đồng thời việc thay đổi máy tính để in tài liệu cũng rất bất tiện.

Nhưng để có thể share máy in win 10 đòi hỏi bạn phải biết cài đặt và thiết lập các tính năng để chúng có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. Hôm nay, Fixlab.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách share máy in win 10 một cách đầy đủ và chi tiết nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thự hiện.

Share máy in win 10

Làm thể nào để share máy tin win 10?

Để có thể share máy in win 10 một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất đòi hỏi bạn cần phải làm cho tất cả các máy tính trên mạng LAN nhìn thấy nhau, sau đó lần lượt thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập vào control và nhấn Enter để truy cập vào Control Panel.

Bước 2: Trong cửa sổ mới bạn nhấp chọn Devices and Printers, cửa sổ mới hiện ra, tại đây bạn sẽ thấy những thiết bị máy in mà bạn đã và đang kết nối.

Share máy in win 10

Bước 3: Nhấp chuột phải vào máy in đang kết nối với máy tính, chọn dòng Set as default printer để cài đặt máy in này làm mặc định.

Tiếp đó bạn nhấp chọn tiếp vào dòng Printer properties để mở hộp thoại chia sẻ.

Share máy in win 10

Bước 4: Cửa sổ mới hiện ra, bạn chuyển qua tab Sharing và tick chọn vào mục Share this printer để bắt đầu chia sẻ máy in này với máy khác, bấm OK sau khi thiết lập xong.

Share máy in win 10

Bước 5: Quay trở lại màn hình Control Panel, lần này bạn chọn mục Network and Sharing Center.

Share máy in win 10

Bước 6: Tại cửa sổ mới bạn nhấp vào mục Change advanced sharing settings ở danh mục bên trái.

Share máy in win 10

Bước 7: Tại cửa sổ mới, bạn tiến hành thiết lập như sau:

Share máy in win 10

Bước 8: Tiếp tục kéo xuống mục Password protecting sharing, ở đây bạn tick chọn Turn off password protected sharing và bấm Save changes để lưu lại.

Share máy in win 10

Việc chia sẻ máy in win 10 là một thủ thuật tuyệt vời để bạn có thể kết nối nhiều máy tính với cùng 1 máy in, giúp bạn dễ dàng hơn và chủ động hơn trong quá trình làm việc. Vậy nên giải pháp share máy in win 10 vừa mang lại nhiều lợi ích, lại vừa tiết kiệm nhiều thời gian. Hi vọng những thông tin được cung cấp trên bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)
Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: