Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình bị xoay ngang nhanh nhất
Làm thế nào để có thể Sửa lỗi màn hình bị xoay ngang? Màn hình máy tính bị xoay ngang là một trong những lỗi thường gặp đối với người sử dụng máy tính, và hầu hết khi rơi vào tình trạng này thì người dùng thường lúng túng và không biết phải xử lý như thế nào. Thật ra đây chỉ là một lỗi nhỏ khi sử dụng máy tính mà thôi, khi rơi vào tình trạng này bạn chỉ cần nắm rõ 3 cách xử lý dưới đây thôi, chắc chắn rằng bạn sẽ không còn phải lo lắng khi gặp phải lỗi này nữa. Cùng theo dõi nhé!

3 cách Sửa lỗi màn hình bị xoay ngang đơn giản nhất

Màn hình máy tính bị xoay ngang là hiện tượng máy tính không ở trạng thái bính thường mà bị xoay ngang, bạn không thể quan sát được màn hình như khi máy tính ở trạng thái ban đầu. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đó chính là bạn ấn phầm vào tổ hợp phím nào đó, hoặc khi máy tính bị lag cũng dễ dẫn tới hiện tượng này. Và dưới đây là 3 cách khắc phục Sửa lỗi màn hình bị xoay ngang mà Fixlab.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc.

#Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Cách đơn giản và nhanh nhất là bạn cần nhấn một tổ hợp phím đặc biệt. Tổ hợp phím này khi nhấn sẽ xoay màn hình đi một góc 90 độ hoặc 180 độ tùy vào bạn nhấn tổ hợp phím nào. Có 4 tổ hợp phím có thể sử dụng:

Tuy nhiên tổ hợp phím này cần được cài đặt thì mới có thể hoạt động. Trong trường hợp nếu bạn nhấn tổ hợp phím nhưng không có hiện tượng gì xảy ra, thì bạn cần cài đặt tổ hợp phím này như sau:

Sửa lỗi màn hình bị xoay ngang

– Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop

–  Nếu ở menu hiện ra có mục tùy chọn Graphics Settings, bạn chọn vào đó, tiếp theo chọn vào Hot Keys, nếu bạn thấy Enable thì chọn vào đó . Tuy nhiên không phải tất cả màn hình máy tính đều có tùy chọn này.

#Cách 2: Sử dụng Control Panel

Bước 1: Bạn nhấn vào Windows, chọn vào mục Control Panel

Sửa lỗi màn hình bị xoay ngang

Bước 2: Bạn chọn vào Adjust screen resolution ở mục Appearance and Personalization.

Sửa lỗi màn hình bị xoay ngang

Bước 3: Màn hình như trên hiện ra. Bạn chú ý vào mục Orientation, ở đây có 4 giá trị, thể hiện các trạng thái của màn hình khác nhau.

Sửa lỗi màn hình bị xoay ngang

Nếu giá trị đang được lựa chọn khác với Landscape thì bạn cần chọn lại giá trị là Landscape, sau đó nhấn vào Apply.

Bước 4: Một màn hình hiển thị ra, hỏi bạn có muốn lưu các thay đổi này lại không. Nếu bạn thấy mọi thứ đúng với nguyên bản thì bạn nhấn vào Keep Changes. Như vậy màn hình đã được xoay lại trạng thái ban đầu.

#Cách 3: Sử dụng tính năng hỗ trợ

Đây là một trong những cách thường được sử dụng trên máy tính win 10 , mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Bạn nhấn chuột phải vào chỗ trống trên màn hình, chọn vào Graphics Options, sau đó tìm đến mục Rotation.

Sửa lỗi màn hình bị xoay ngang

Trạng thái mặc định là Normal. Nếu màn hình của bạn đang bị chọn vào 1 trong 3 trạng thái ở dưới, thì bạn cần điều chỉnh lại, chọn về Normal.

Như vậy, bài viết trên đây Fixlab.vn đã chia sẻ đến người dùng 3 cách khắc phục Sửa lỗi màn hình bị xoay ngang đơn giản nhất. Mong là bài viết này sẽ giúp bạn có được những tip nhỏ trong việc xoay màn hình máy tính cũng như linh hoạt hơn trong việc sử dụng màn hình cho công việc của bạn. Đừng quên cập nhật và theo dõi website thường xuyên để tham khảo thêm một số thủ thuật hay miễn phí khác nữa nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)
Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: