Làm thế sửa lỗi No Boot Device Not Found hiệu quả nhất?

Lỗi no boot device not found là một trong những lỗi thường gặp trên máy tính, vấn đề này thường xảy ra khi ngươi sử dụng mới cài hệ điều hành hoặc thay đổi thiết vị mới. Vậy làm thế nào để sửa lỗi no boot device not found nhanh chóng và đơn giản nhất? Đừng quá lo lắng vì trong bài viết ngày hôm  nay, Fixlab.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc việc hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi No Boot Device Found trên Windows khi khởi động hiệu quả.Lưu ý rằng hãy cố gắng dành một ít thời gian để đọc bài thật kỹ trước khi thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách sửa lỗi No boot device not found

Hiện tượng No boot device not found là khi bạn khởi động máy tính lên, và nó xuất hiện một dòng thông báo với nội dung như sau:
PXE – MOF: Exiting PXE ROM.
No Boot Device Found. Press any key to reboot the machine.
Thực ra thì lỗi này rất phổ biến, nhất là đối với các máy tính mới được cài đặt lại hoặc trong lần bạn khởi động đầu tiên khi bạn mới thực hiện cài lại win. Và để có thể khắc phục tình trạng này, hãy dành một ít thời gian tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây của Fixlab.vn nhé!

#Cách 1: Thay đổi thứ tự Boot

Lỗi này xảy ra có thể trong menu chọn Boot bạn đã bỏ qua hay không liệt kê ổ cứng vào danh sách Boot, để thực hiện bạn hãy thực hiện như sau:
Sửa lỗi No boot device not found
Restart máy tính của bạn và nhấn F2 hoặc DEL để vào trang thiết lập BIOS > Sau đó nhấp vào mục Boot trong thiết lập tiện ích BIOS và hãy kiểm tra xem lệnh khởi động có chính xác hay không.
Nếu thứ tự không đúng, hãy sử dụng “mũi tên lên & xuống” để di chuyển ổ đĩa làm thiết bị khởi động. Cuối cùng, nhấn F10 để lưu thay đổi.

#Cách 2: Sử dụng Boot Load Default

Có thể là do máy tính của bạn đang để sai chuẩn BIOS lúc khởi động, cách đơn giản nhất là reset thiết lập BIOS là sử dụng Menu thiết lập BIOS. Để truy cập menu thiết lập, khởi động lại máy tính của bạn và nhấn phím DEL hoặc phím F2.
Sửa lỗi No boot device not found
Trên menu cài đặt BIOS, bạn tìm tùy chọn Reset. Tùy chọn này có nhiều tên gọi khác nhau như: Reset to default, Load factory defaults, Load setup defaults, Clear BIOS settings hoặc các tên gọi khác tương tự. Sử dụng phím mũi tên để chọn tùy chọn Reset rồi nhấn Enter và chọn Yes để xác nhận hệ điều hành.
Sửa lỗi No boot device not found
Lúc này BIOS sẽ khôi phục trở lại thiết lập mặc định.

#Cách 3: Sửa lỗi bằng phím bảo mật

Các bạn vào bios của máy tính của các bạn sẽ có các cách vào bios khác nhau tùy vào máy tính của bạn đang dùng sẽ có cách vào khác nhau như :

  • SONY VAIO: Phím F2
  • HP – COMPAQ: Phím F10
  • ACER: phím F12
  • ASUS: phím ESC
  • LENOVO THINKPAD: Phím F1
  • DELL: Phím F2

Bước 2: Khi các bạn đã vào được bios rồi bạn chọn ” Chọn chế độ BIOS Features ”
Bước 3: Chọn mục LAN PXE Boot Option ROM chuyển sang chế độ Enable
Bước 4: Sau khi đã chọn rồi các bạn nhấn F10 để lưu lại thiết lập.
Không quá khó khăn đúng không nào? Hi vọng rằng với những hướng dẫn cụ thể về cách sửa lỗi no boot device not found được cung cấp trên bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục máy tính của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu cảm thú vị, hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân để họ cùng tham khảo nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Website: https://fixlab.vn
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Địa chỉ: 21 Bạch Liêu, Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An
Email: fixlabvn@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Youtube : https://www.youtube.com/fixlab
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.333.738
icons8-exercise-96 chat-active-icon