Bật mí cách tăng tốc khởi động máy tính win 10 nhanh chóng

Tăng tốc khởi động máy tính win 10 đang là một trong những vấn đề được khá nhiều bạn đọc quan tâm trong thời gian gần đây. Hệ điều hành win 10 – một trong những hệ điều hành được áp dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên sau một quá trình sử dụng, chắc chắn rằng tất cả các chứng năng sẽ không được hoạt động nhanh như lúc ban đầu, không ngoại trừ quá trình tăng tốc khởi động máy tính.

Vậy làm thể nào để tăng tốc khởi động máy tính win 10? Fixlab.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số cách đơn giản để tăng tốc máy tính win 10 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

6 Cách tăng tốc khởi động máy tính win 10 hiệu quả

Việc tăng tốc quá trình khởi động của máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều. Có khá nhiều cách để chúng ta có thể tăng tốc khởi động máy tính win 10, tuy nhiên Fixlab sẽ chỉ hướng dẫn đến bạn đọc một số cách thông dụng và phổ biến nhất nhằm giúp bạn dễ dàng thực hiện.

#Cách 1: Khởi động lại máy

Nếu máy tính quá chậm sau thời gian làm việc dài thì cách đơn giản nhất là khởi động lại máy. Chế độ ngủ hoặc ngủ đông có thể giúp tiết kiệm năng lượng, nhưng việc khởi động lại hoàn toàn sẽ giải phóng bộ nhớ đệm và cho máy khởi đầu mới.

tăng tốc khởi đông máy tính win 10

#Cách 2: Tắt chỉ mục tìm kiếm

Tuy tính năng này giúp hiển thị kết quả nhanh hơn nhưng nó sẽ tiêu tốn tài nguyên và làm chậm máy. Để tắt, nhấp chuột phải vào ổ, chọn Properties.

tăng tốc khởi đông máy tính win 10

Trong tab General, bỏ chọn “Allow files on this drive to have contents indexed in addition to file properties”.

Trong hộp kết quả, chọn “Apply changes to drive C:\, subfolders and files”.

#Cách 3: Tắt chương trình tự động chạy

Khi Windows khởi động, nó sẽ tự động chạy các chương trình bổ sung, làm máy tính chậm. Một số chương trình thực sự không cần phải chạy suốt cả ngày mà người dùng có thể vô hiệu hóa nó.

tăng tốc khởi đông máy tính win 10

Click chuột phải vào Taskbar và chọn Task Manager>Startup.

Nếu không thấy, nhấp More details>Startup. Tab Startup sẽ hiển thị tất cả các chương trình tự động chạy. Để vô hiệu hóa, nhấp chuột phải và chọn Disable.

#Cách 4: Task Manager

Task Manager giúp người dùng tắt các tiến trình đang tiêu tốn tài nguyên hệ thống. Nhấp chuột phải vào Taskbar, chọn Task Manager. Ở mục Name, người dùng có thể đóng chương trình bằng cách nhấp chuột phải và chọn End task.

tăng tốc khởi đông máy tính win 10

 #Cách5 : Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động

Vào Start>System>Control Panel>Advanced system settings>Performance Options để tắt các hiệu ứng chuyển động gây chậm máy.

tăng tốc khởi đông máy tính win 10

#Cách 6: Làm sạch ổ đĩa

Bộ nhớ trong đầy có thể làm chậm máy. Ta có thể giải phóng dung lượng bằng cách sử dụng Disk Cleanup của Windows.

tăng tốc khởi đông máy tính win 10

Trong thanh tìm kiếm, gõ disk, chọn Disk Cleanup.

Nhấp vào nút “Clean up system files button”, kiểm tra các mục cần xóa và nhấp OK.

Như vậy Fixlab.vn đã chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp một số cách tăng tốc khởi động máy tính win 10 khá đơn giản để bạn có thể dễ dàng thực hiện. Rất mong qua bài viết trên đây bạn sẽ có thê trải nghiệm máy tính của mình một cách nhanh nhất. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn hãy liên hệ ngay với Fixlab.vn với thông tin ở bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: