Hướng dẫn cách tạo usb cài win 10 nhanh chóng đơn giản nhất

Làm thế nào để tạo usb cài win 10 đang là một trong những thủ thuật máy tính hay được khá nhiều bạn đọc tìm kiếm và lựa chọn trong thời gian gần đây. Việc tạo usb cài win 10 mang lại sự thuận tiện hơn trong việc cài đặt win 10 khi mà ngày nay, những chiếc laptop bán mới ở Việt Nam hay những chiếc laptop nhập khẩu cũ hoặc mới đều bỏ đi ổ DVD, hơn nữa, việc tìm được nơi bán đĩa cài win ngày càng khó khăn và không cập nhật. Cùng khám phá hướng dẫn cách tạo usb cài win 10 đầy đủ và chi tiết dưới đây để có thể tự cài win cho chiếc laptop cũ của mình những lúc cần thiết nhé!

Cách 1: Tạo usb cài win 10 thủ công

Có khá nhiều cách để bạn có thể tạo usb cài win 10 một cách hiệu quả nhất, tuy nhiên quá trình thực hiện sẽ có hơi phức tạp hơn so với cách tạo usb cài win 10 đơn giản mà chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn dưới đây.

Bước 1: Cắm ổ USB vào máy, mở Rufus lên và kiểm tra xem phần mềm có nhận ra thiết bị hay không, chọn ổ USB đó.

Bước 2: Thiết lập thông số theo hình ảnh minh họa dưới đây.

Tạo usb cài win 10

Bước 3: Nhấp chuột vào hình ổ đĩa kế bên chữ ISO Image và tìm đến nơi chứa bộ cài ISO của bạn, chọn Open (hình minh họa phía dưới lấy ví dụ với file ISO Windows 10 Insider Preview, tương tự cho các file ISO cài đặt khác).

Bước 4: Nhấn nút Start, quá trình tạo bộ cài bắt đầu.

Tạo usb cài win 10

Sau khi hoàn tất, bạn đọc có thể sử dụng chiếc USB vừa tạo để cài đặt Windows 10 trên máy tính của mình (cài đè lên Windows hiện có hoặc cài song song nếu thích).

Cách 2: Tạo USB cài Windows 10 bằng Windows 7 USB DVD Download Tool

Trước hết, chúng ta chuẩn bị USB trống với dung lượng 8GB trở lên. Bạn click vào link dưới đây để tải phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool cài đặt Win. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bộ cài từ Windows 7 trở lên tới Windows 8/8.1 và Windows 10.

Bước 1: Chúng ta khởi chạy phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool trên máy tính sau đó cắm USB vào máy tính. Tại giao diện của phần mềm, click vào nút Browse để người dùng chọn ISO bản Windows 10 muốn cài đặt, rồi nhấn Next ở bên dưới.

Tạo usb cài win 10

Bước 2: Chọn hình thức tạo bộ cài đặt, ở đây chúng ta sẽ click vào USB device. Nếu bạn nhấn vào DVD thì phần mềm sẽ giúp chúng ta ghi file ISO thành đĩa DVD cài Win.

Tạo usb cài win 10

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy giao diện chương trình hỏi có chắc chắn muốn tạo bộ cài Windows trong USB không. Toàn bộ dữ liệu trong USB sẽ được format, xóa hoàn toàn để tạo bộ mới cài đặt. Khi đã chắc chắn thì nhấn Begin copying.

Tạo usb cài win 10

Bạn chờ ít phút để các file cài đặt hệ điều hành Win 10 sẽ được tạo trong USB.

Tạo usb cài win 10

Bước 4: Sau khi chạy tới 100% là được. Trong USB bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ dữ liệu ISO được sao chép. Như vậy khi đã có USB cài đặt Windows 10, bạn chỉ cần boot lên máy tính và chọn boot bằng USB rồi tiến hành cài đặt Windows 10.

Tạo usb cài win 10

Làm thế nào để tạo usb cài win 10 đang là một trong những thủ thuật máy tính hay được khá nhiều bạn đọc tìm kiếm và lựa chọn trong thời gian gần đây. Việc tạo usb cài win 10 mang lại sự thuận tiện hơn trong việc cài đặt win 10 khi mà ngày nay, những chiếc laptop bán mới ở Việt Nam hay những chiếc laptop nhập khẩu cũ hoặc mới đều bỏ đi ổ DVD, hơn nữa, việc tìm được nơi bán đĩa cài win ngày càng khó khăn và không cập nhật. Cùng khám phá hướng dẫn cách tạo usb cài win 10 đầy đủ và chi tiết dưới đây để có thể tự cài win cho chiếc laptop cũ của mình những lúc cần thiết nhé!

Như vậy bài viết phía trên Fixlab.vn đã chia sẻ đến bạn đọc cách hướng dẫn tạo usb cài win 10 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Không quá khó khăn vậy nên bạn chỉ cần theo kĩ tất cả các bước thì sẽ rất dễ dàng để có thể thực hiện. Hi vọng rằng với thủ thuật bỏ túi bổ ích này, bạn đọc sẽ có thể nhanh chóng thực hiện trên máy tính của mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: