Cách tắt update win 10, chặn cập nhật trên win 10 hiệu quả

Tự động cập nhật bản mới là một trong những tính năng sẵn có của win 10. Tuy nhiên bạn cảm thấy bất tiện với tính năng này và muốn tìm cách tắt update win 10 đơn giản nhất? Việc bạn tắt update win 10 sẽ giúp bạn chặn vĩnh viễn việc tự cập nhật của máy tính win 10. Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải lo lắng vì việc chặn cập nhật win 1 sẽ không xảy ra trường hợp mất dữ liệu.

Vậy làm thế nào để không gặp tình trang tự update này nữa? Hãy dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây của Fixlab.vn để tham khảo một số cách tắt update win 10 nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé. Không quá khó khăn nếu bạn chịu khó theo dõi hết những hướng dẫn được cung cấp dưới đây.

3 cách để tắt update win 10 hiệu quả nhất

Trên thực tế có khá nhiều cách để bạn có thể thực hiện tắt update win 10, tuy nhiên nhằm giúp bạn tiết kiệm được thời gian và thực hiện một cách đơn giản nhất, Fixlab.vn sẽ chỉ gợi ý đến bạn đọc 3 thủ thuật cơ bản dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

#Cách 1: Tắt Auto update win 10 bằng Startup service

Thực tế, cập nhật Windows 10 chỉ là một trong những quá trình của Windows. Vì vậy, bạn có thể dừng quá trình này bằng cách sử dụng các bước đơn giản sau:

Bước 1: Để thực hiện thay đổi trong startup để tắt cập nhật bắt buộc của Windows 10, mở lệnh Run bằng cách nhấn Windows + R. Sau đó, gõ services.msc và nhấn Enter.

Tắt update win 10

Bước 2: Bây giờ, trong danh sách các quá trình Windows, tìm Windows Update và mở nó bằng cách click vào nó.

Bước 3: Để vô hiệu, dưới tab General, tìm Startup Type và đổi nó thành Disable.

#Cách 2: Tắt update win 10 trong settings

Trong tùy chỉnh Settings của Windows cũng có một lựa chọn cho phép người dùng tắt đi khả năng update của hệ thống. Hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở Control Panel, chọn mục System and Security và tìm Windows Update. Một bảng hội thoại hiện ra, lựa chọn Change Settings

Tắt update win 10

Bước 2: Hệ thống sẽ chuyển bạn về trang riêng để tùy chỉnh các lựa chọn cho việc update.

Tắt update win 10

Bước 3: Chọn phần tinh chỉnh phù hợp. Nếu muốn tắt hoàn toàn tính năng update thì các bạn chọn lựa chọn cuối cùng. Never Check for Updates (Not Recommended): Không bao giờ kiểm tra cập nhật

#Cách 3: Tắt update win 10 bằng Group policy editor

Để tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Group Policy Editor, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter.

Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn điều hướng theo key: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update

Tắt update win 10

Bước 3: Tìm Configure Automatic Update, kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled,sau đó tiến hành lưu lại thay đổi là xong.

Như vậy, bài viết trên đây Fixlab.vn đã chia sẻ đến bạn đọc 3 cách Tắt update win 10 nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang sử dụng máy tính với hệ điều hành win 7 hoặc win 8 thì bạn cũng có thể áp dụng đế tắt tính năng update này. Không quá khó khăn đúng không nào? Hi vọng những thông tin được cung cấp trên bài viết đã giúp ích nhiều cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh

Email: fixlabvn@gmail.com

Điện thoại: 0888.333.738

Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/

Website: https://fixlab.vn

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật hay - Tags: